Thứ sáu, 17/09/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Tĩnh: Làm giàu từ trồng dưa hấu
16:25 - 08/07/2020
(Cổng ĐT HND)- Anh Dương Đình Lợi – hội viên, nông dân xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh đã vươn lên làm giàu từ trồng dưa hấu trên diện tích 11ha đất cát vùng ven biển, ước tính sản lượng đạt từ 15-17 tấn/ha, doanh thu trên 1,2 tỷ đồng.
Dưa của anh Lợi được thị trường ưa chuộng.


Năm 2015, anh khởi nghiệp với việc thành lập Hợp tác xã trồng rau sạch với quy mô 2ha đất thuê 50 năm, công việc đang dần thuận lợi anh tạm gác lại để lo việc gia đình.
 
 
Nhận thấy Kỳ Ninh là vùng đất cát, rất hợp cho việc trồng dưa hấu, đầu năm 2020 anh quyết định thuê thêm trên 9 ha đất để trồng dưa hấu. Vụ đầu tiên chưa có kinh nghiệm ruộng dưa của anh bị hư hỏng nặng do thời tiết không thuận lợi. Không nản chí, anh tiếp tục vay vốn và liên kết với một doanh nghiệp ở Quảng Bình cung ứng giống, phân bón và hướng dẫn quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc để tiếp tục gieo trồng vụ thứ 2.
 
 
Nắm được quy trình kỹ thuật, ruộng dưa của anh phát triển tốt, với diện tích 11ha, sản lượng dự kiến đạt 15-17 tấn/ha. Với giá dưa 6.000đ/kg tại ruộng, đem về doanh thu trên 1,2 tỷ đồng, ước tính lãi trên 400 triệu đồng. Hiện tại anh đã bán được 60 tấn dưa cho doanh thu 360 triệu đồng, trừ mọi chi phí, anh lãi hơn 150 triệu đồng.
 
 
Dưa anh trồng có mẫu mã đẹp, vỏ mỏng, ngon, ngọt được trường ưa chuộng. Tới đây, anh sẽ trồng củ cải và bí xanh để tận dụng nguồn đất sẵn có nhằm tăng thêm thu nhập cho gia đình và tạo việc làm cho bà con nông dân.

Minh Tuấn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá