Thứ hai, 12/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hà Tĩnh: Bỏ túi 300 triệu đồng/năm từ thanh long ruột đỏ
17:32 - 18/06/2020
(Cổng ĐT HND)- Đó là cây trồng mang lại thu nhập 300 triệu đồng/năm cho ông Nguyễn Thế Long, thôn Đông Nam, xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc. 
Ông Long bên vườn thanh long


Năm 2012 ông bắt đầu thử nghiệm trồng cây thanh long ruột đỏ. Hiện gia đình ông có 600 trụ thanh long ruột đỏ được đầu tư gồm: Hệ thống tưới phun và trụ bê tông để cây phát triển tốt; bóng điện phục vụ cho cây khi mùa đông đến vì cây thanh long cần nhiều ánh sáng và để tiện cho công tác bảo vệ.
 
 
Theo ông Long, đây là cây dễ trồng, dễ chăm sóc, phù hợp với nhiều loại đất, thích ứng với biến đổi khí hậu. Muốn đảm bảo năng suất, chất lượng, người trồng phải nắm vững kỹ thuật chăm sóc, quy trình bón phân, tưới nước.
 
 
Với vườn thanh long ruột đỏ 8 năm tuổi, mỗi năm ông thu hoạch từ 8 – 10 đợt, sản lượng bình quân đạt khoảng 12 tấn  - 15 tấn quả. Hai năm gần đây, gia đình ông duy trì bán giống cho bà con trong thôn.
 
 
Chủ tịch UBND xã Đặng Anh Tuấn cho biết: Mô hình trồng thanh long ruột đỏ của ông Long cho thu nhập cao và ổn định nên nhiều người trên địa bàn xã học tập trồng và nhân rộng mô hình.

Thái Thơm - Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá