Thứ sáu, 01/07/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Phú Thọ: Thu nhập gần 200 triệu đồng/năm từ mô hình kinh tế tổng hợp
16:27 - 12/05/2020
(Cổng ĐT HND)- Đó là hướng đi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho anh Nguyễn Địch Tuấn ở Tiên Sơn, xã Tiên Lương, huyện Cẩm Khê.
Anh Tuấn chăm sóc vườn thanh long


Năm 2013, anh dành nhiều thời gian đi tham quan, học hỏi kinh nghiệm trồng cây ăn quả  ở các tỉnh: Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, sau đó anh quyết định đưa cây thanh long ruột đỏ vào canh tác.
 
 
Với tổng diện tích đất vườn hơn 4000m2, anh đầu tư trồng hơn 200 gốc thanh long. Đến nay, vườn thanh long của gia đình anh đã cho thu hoạch. Với giá bán trung bình 30.000- 35.000 đồng/kg, sau mỗi vụ thu hoạch, trừ mọi chi phí,  gia đình anh thu nhập từ 80 -100 triệu đồng.
 
 
Không chỉ trồng thanh long ruột đỏ, anh còn nuôi gần 20 tổ ong lấy mật; hơn 500 con gà các loại; 02 ao nuôi các giống cá: Trắm, trôi, mè, chép...
 
 
Từ mô hình kinh tế tổng hợp, trừ mọi chi phí, mang lại lợi nhuận cho gia đình gần 200 triệu đồng/năm. 
 
 
Anh chia sẻ: Gia đình tôi đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, trồng trọt; học hỏi trên truyền hình và hướng dẫn của cán bộ xã. Rất mong các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa để cho nhiều hội viên, nông dân được học hỏi thêm các kỹ thuật mới nhằm phát triển kinh tế nâng cao thu nhập.
 
 
Từ hiệu quả mà mô hình mang lại, gia đình anh Tuấn đang đầu tư mở rộng chuồng trại chăn nuôi và diện tích trồng thanh long. Trong quá trình mở rộng quy mô sản xuất, anh luôn chú trọng tới công tác bảo vệ môi trường để không ảnh hưởng đến những hộ xung quanh. Mô hình của anh đã có nhiều hộ dân trong xã tham quan học hỏi và nhân rộng mô hình.
Mạnh Thuần (Đài TT huyện Cẩm Khê - Phú Thọ)
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá