Thứ ba, 26/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Trị: Chi Hội trưởng làm kinh tế giỏi
17:05 - 07/05/2020
(Cổng ĐT HND)- Anh Nguyễn Quốc Bạch - chi Hội trưởng Nông dân khu phố 1, phường 2, thị xã Quảng Trị không chỉ nhiệt tình với công tác Hội mà anh còn là gương nông dân làm kinh tế giỏi.
Mô hình nuôi thỏ của anh Nguyễn Quốc Bạch


Năm 2013, anh bắt đầu nuôi thỏ và tích cực học hỏi kỹ thuật chăn nuôi qua sách báo và các trang trại ở các huyện: Hải Lăng, Triệu Phong để ứng dụng vào mô hình. Nhờ chăm chỉ, chịu khó, đến nay, trang trại thỏ của anh có tổng số 200 con. Mỗi năm nuôi 4 - 5 lứa, trừ mọi chi phí anh thu về 150 triệu đồng/năm.
 
 
Ngoài nuôi thỏ anh còn nuôi thêm 10 con lợn thịt, mỗi năm cho xuất chuồng 5 lứa, trừ mọi chi phí tổng thu nhập 200 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó anh còn trồng 2 ha rau màu như rau lang và đọt bí cho thu hoạch quanh năm với thu nhập trên 70 triệu đồng/năm. Tổng thu nhập của gia đình anh trên 400 triệu đồng/năm. Mô hình của anh được nhiều hội viên, nông dân đến tham quan học hỏi và được anh nhiệt tình truyền đạt kinh nghiệm.
 
 
Với sự hăng say phát triển sản xuất và sự nhiệt tình trong công tác Hội, năm 2019 anh được hội viên, nông dân tín nhiệm bầu làm chi Hội trưởng chi Hội 1, phường 2. Chi Hội duy trì sinh hoạt định kỳ đều thu hút hội viên tham gia. Các hoạt động Hội và phong trào nông dân được triển khai có hiệu quả. Điển hình là phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được nhiều hội viên tích cực hưởng ứng, đã tạo nhiều nhân tố mới trong phát triển sản xuất, góp phần nâng cao thu nhập cho bà con.
Thu Hoài
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá