Thứ sáu, 01/07/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Lạng Sơn: Thu nhập trên 700 triệu đồng/năm từ chăn nuôi thỏ
15:29 - 29/04/2020
(Cổng ĐT HND)- Đó là mô hình đem lại thu nhập ổn định cho anh Nguyễn Ngọc Thạch ở xã Mai Sao, huyện Chi Lăng, hội viên, nông dân trẻ tiêu biểu nhiều năm liền đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh cấp tỉnh.
 

Năm 2011, anh đã học hỏi kinh nghiệm và đầu tư 350 triệu đồng mua con giống, thức ăn chăn nuôi, xây dựng chuồng trại, hệ thống xử lý chất thải.


Ban đầu, do chưa có nhiều kinh nghiệm, gia đình anh gặp không ít khó khăn. Để khắc phục, anh đã tận dụng diện tích đất của gia đình để trồng cỏ làm thức ăn. Nhờ thị trường đầu ra ổn định, đến nay, anh tiếp tục mở rộng, đầu tư con giống, hiện có 500 thỏ bố mẹ, mỗi con thỏ mẹ đẻ 6-7 lứa/năm, thời gian nuôi để xuất chuồng 03 tháng, giá bán trung bình 170.000 đồng/con. Trừ mọi chi phí, bình quân anh thu nhập trên 700 triệu đồng/năm và tạo việc làm thường xuyên cho 3-5 lao động với thu nhập từ 5-7 triệu đồng/tháng.


Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Thạch cũng là một hội viên gương mẫu, đi đầu trong các phong trào thi đua của Hội. Anh luôn chủ động chia sẻ kinh nghiệm cho bà con học tập. Với sự nỗ lực không ngừng, năm 2019 anh vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh về những thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập huyện Chi Lăng.
Hoàng Hải Yến- Hội ND tỉnh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá