Thứ bảy, 27/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Chi Hội trưởng nông dân vượt khó làm giàu
16:22 - 03/03/2020
(Cổng ĐT HND)- Với ý chí, nghị lực vượt khó, anh Hoàng Văn Anh, chi Hội trưởng chi Hội ND thôn Tân Ninh, xã Tư Mại, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đã trở thành một điển hình tiêu biểu trong phong trào “nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”, tạo động lực và sức lan tỏa rộng rãi trong cán bộ, hội viên, nông dân trên địa bàn huyện.
Anh Hoàng Văn Anh chăm sóc vườn cây ăn quả


Nhận thấy thỗ nhưỡng địa phương phù hợp với trồng cây ăn quả, đặc biệt sau khi Hội ND xã tổ chức đi tham quan, học tập kinh nghiệm, năm 2005, anh nhận thầu của địa phương 0,3 ha ruộng để trồng cây ăn quả, xen rau màu, dược liệu. Năm 2009, anh tiếp tục nhận thêm 0,2ha, nâng tổng diện tích trồng trọt lên 0,5ha.
 
 
Trong những năm đầu chuyển đổi, anh gặp rất nhiều khó khăn, nhất là thiếu vốn, kinh nghiệm, thời tiết lại không thuận lợi. Song, với sự quan tâm của các cấp Hội cùng với sự quyết tâm với phương châm “lấy ngắn nuôi dài” đã cho anh có nguồn thu nhập ổn định.
 
 
Vừa làm, vừa tìm tòi, học hỏi, cùng với đó, gia đình anh được Hội ND xã hướng dẫn tiếp cận với các nguồn vay vốn từ ngân hàng NN&PTNT huyện để đầu tư sản xuất. Trên diện tích 0,5 ha trồng cây ăn quả, anh trồng 96 cây bưởi diễn, 50 cây nhãn, 65 cây ổi, 30 cây mít, xen cây rau màu, dược liệu.
 
 
Để cây trồng có được năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế cao, anh áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất và lựa chọn phương pháp trồng hữu cơ, nhờ đó đã tạo ra được những sản phẩm nông nghiệp sạch, an toàn, được nhiều người tiêu dùng, Công ty, thương lái ưa chuộng vào vườn đặt mua nên hiệu quả kinh tế tăng dần qua mỗi năm.
 
 
Năm 2017, trừ mọi chi phí, anh thu về 150 triệu đồng; năm 2018 200 triệu đồng và năm 2019 lợi nhuận thu được sau khi trừ chi phí là 300 triệu đồng. Ngoài ra, mô hình của gia đình anh còn tạo việc làm ổn định cho 6 - 8 lao động với mức thu nhập từ 4.000.000 đồng- 6.000.000 đồng/người/tháng.
 
 
Không chỉ sản xuất, kinh doanh giỏi, với vai trò là chi Hội trưởng nông dân, anh luôn nhiệt tình, năng nổ trong hoạt động Hội; luôn là thành viên gương mẫu đi đầu trong việc tham gia đóng góp kinh phí, ngày công để xây dựng cơ sở vật chất, đường giao thông nông thôn, trục đường nội đồng của địa phương, thường xuyên tham gia ủng hộ các loại quỹ, các chương trình từ thiện, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt do địa phương phát động.
 
 
Đặc biệt, anh và gia đình đã nhiệt tình giúp đỡ nhiều hộ nông dân về: Vốn, giống, kỹ thuật... để thoát nghèo vươn lên trong cuộc sống.
 
 
Với những kết quả trên, nhiều năm liền, gia đình anh được công nhận là gia đình văn hóa tiêu biểu. Năm 2016, anh được Chủ tịch Hội ND tỉnh công nhận là hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh. Năm 2019, anh là một trong 16 cá nhân vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác giai đoạn năm 2018-2019.
Hội ND huyện Yên Dũng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá