Thứ năm, 28/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
“Lão nông” thu nhập nửa tỷ đồng từ mô hình VACR
08:08 - 05/08/2022
(Cổng ĐT HND)- Đó là ông Vũ Đức Phận, thôn Nà Hiên, xã Trúc Lâu, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
Chăn nuôi trâu bò giúp ông Phận thu về hàng trăm triệu đồng mỗi năm


Ban đầu gia đình ông tận dụng diện tích tự nhiên để phát triển chăn nuôi trâu, bò, hàng năm duy trì từ 60 đến 70 con bán thương phẩm được trên 300 triệu đồng mỗi năm.


 Bên cạnh đó, ông tập trung phát triển chăn nuôi lợn, gà, nhím, ong mật. Xác định trồng rừng là nguồn kinh tế bền vững, lâu dài, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước, đến nay gia đình ông Phận đã có trên 10ha rừng kinh tế các loại như: Keo, quế, bồ đề...tính riêng năm 2021 từ đồi rừng gia đình ông thu về trên 500 triệu đồng.


Dự kiến trong thời gian tới ông sẽ tiếp tục bán trên 4ha đồi rừng các loại. Chị Vũ Thị Yến, người dân thôn Nà Hiên, xã Trúc Lâu bày tỏ: “Tôi thấy gia đình ông Phận làm kinh tế rất giỏi, từ trồng rừng đến chăn nuôi đều thành công, chúng tôi cùng thôn nên học hỏi được rất nhiều”.


Sau nhiều năm chăm chỉ, chịu khó học hỏi phát triển sản xuất, đến nay cuộc sống gia đình ông đã thoát nghèo trở thành một hộ sản xuất kinh doanh giỏi của xã, hàng năm trừ chi phí tổng thu nhập của gia đình ông đạt 400 đến 600 triệu đồng từ việc phát triển các mô hình kinh tế tổng hợp VACR.


Ngoài việc biết làm giàu cho gia đình, ông còn thường xuyên giúp đỡ những hộ gia đình khác trong thôn còn nghèo, gặp nhiều khó khăn về cây, con giống, khi thì cho vay thóc, gạo trong dịp giáp hạt, khi thì cho vay vốn để trang trải khó khăn và đặc biệt là thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm với các hộ gia đình khác làm kinh tế để thoát nghèo.


Ông còn là một trong những hộ tiêu biểu xuất sắc đi đầu trong mọi phong trào của địa phương, tích cực ủng hộ ngày công, tiền của để xây dựng nông thôn mới.


 Với những nỗ lực đó, ông Phận là tấm gương điển hình về sản xuất kinh doanh giỏi để nhiều hộ dân khác học tập, noi theo.
 
                                       

 
Khắc Điệp
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá