Thứ bảy, 21/05/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Bắc Ninh: Người biến hạt gạo thành sản phẩm OCOP 4 sao
14:59 - 27/01/2022
(Cổng ĐT HND) - Với niềm đam mê các sản phẩm chế biến từ hạt gạo, ông Nguyễn Văn Khương - Giám đốc Công ty TNHH Trang trại xanh Khương Huy (xã Nguyệt Đức, huyện Thuận Thành) đã hiện thực hóa ước mơ nâng tầm nông sản quê hương vươn ra thế giới.
Ông Nguyễn Văn Khương (đứng thứ 3 từ phải sang) giới thiệu về sản phẩm của cơ sởNăm 2010, ông Khương thành lập cơ sở sản xuất bún Khương Huy quy mô ban đầu theo hộ gia đình với sản phẩm chính là bún tươi truyền thống, cung cấp cho người dân trong khu vực lân cận.


Để nâng cao chất lượng sản phẩm, tạo điểm khác biệt cho sản phẩm của mình với sản phẩm bún truyền thống khác, ông Khương đã tìm tòi và thử nghiệm đóng túi hút chân không sản phẩm.


Theo ông Khương công đoạn này không những tăng giá trị của sản phẩm mà còn tăng thời gian sử dụng, có thể tới 3 ngày ở nhiệt độ thường mà không hề ảnh hưởng đến chất lượng.

 
Từ đây, ông Khương đã bắt tay vào xây dựng thương hiệu cho sản phẩm bún tươi Khương Huy với đầy đủ hồ sơ pháp lý để đưa ra thị trường và được người tiêu dùng đón nhận tích cực.

 
Từ một sản phẩm ban đầu, nhằm đa dạng hóa sản phẩm đáp ứng yêu cầu của thị trường, đến nay, Công ty đã có gần 10 sản phẩm chế biến từ gạo, như: Bún tươi, bánh phở tươi, bún khô, mỳ khô, bánh cuốn, bánh chưng, bánh tro…

 
Để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng ông Khương và con trai Nguyễn Văn Huy đã sản xuất thành công dòng sản phẩm mới trên cơ sở kết hợp đưa các loại rau, củ vào thành phần bột làm phở, bún khô.
 

Nhờ sự không ngừng đổi mới, cải tiến, nâng cao chất lượng, các sản phẩm của Công ty đã ngày càng khẳng định thương hiệu trên thị trường.

 
Các sản phẩm mang tên Khương Huy đã có mặt trên kệ hàng của hệ thống siêu thị VINMART, COOPMART, AEON, PIVIMART, các chuỗi cửa hàng thực phẩm như: Bác Tôm, Sói Biển, BigGreen ở Hà Nội và nhiều thành phố lớn, bước đầu xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản, sắp tới sẽ mở rộng sang thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc.


Ước tính bình quân, mỗi ngày, cơ sở của ông xuất bán 1 tấn bún tươi, 1 tấn bún khô, 200 kg bánh phở, 300 kg bánh cuốn.

 
Để mở rộng thị trường, bên cạnh hình thức bán hàng truyền thống qua các mối hàng quen, Công ty đã phát triển hình thức bán hàng online thông qua trang web giới thiệu sản phẩm (
http://bunsachkhuonghuy.net; http://bunphokhokhuonghuy.com ) và trên các sàn giao dịch thương mại điện tử như Shopee, Tiki…

 
Năm 2014, sản phẩm bún tươi Khương Huy đạt chứng nhận “Sản phẩm tin cậy” trong chương trình khảo sát “Sản phẩm tin cậy, dịch vụ hoàn hảo, nhãn hiệu ưa dùng” do Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo phối hợp với Viện Sở hữu Trí tuệ Quốc tế tổ chức.

 
Năm 2018, sản phẩm bún, bánh phở, bánh cuốn của Khương Huy được UBND tỉnh chứng nhận là Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Năm 2020, 5 sản phẩm bún, bánh phở của Khương Huy được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP hạng 4 sao trong chương trình Mỗi xã, phường, thị trấn một sản phẩm (OCOP) tỉnh Bắc Ninh. 11 sản phẩm tiếp theo được phê duyệt vào danh mục tham gia Chương trình OCOP năm 2021.
 

Nguyễn Thu
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá