Thứ hai, 06/12/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Khởi nghiệp xây dựng thương hiệu sản phẩm từ nông nghiệp
10:51 - 01/10/2021
(Cổng ĐT HND)-  Với mong muốn xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp của địa phương, quảng bá tiêu dùng rộng rãi trong và ngoài tỉnh, chị Lê Thị Diệp Anh, hội viên, nông dân khu Đồng Tiến, xã Tạ Xá, huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) đã quyết định khởi nghiệp tại quê hương.
Chị Diệp Anh sản xuất sản phẩm trà diếp cá


 
Sau một thời gian chuẩn bị, tháng 02/2021, chị đăng ký thành lập Công ty Cổ phần Holy-H Group sản xuất các loại trà thảo dược, trước mắt tổ chức sản xuất trà diếp cá và đã thành công.

 
Ban đầu, Công ty tận dụng, thu mua nguyên liệu sẵn có tại địa phương là cây diếp cá, cây mã đề, cây cỏ ngọt, cây dứa nếp… để tổ chức sản xuất trà diếp cá.
 

 Về sau, Công ty đã thuê hơn 2.000 m2 đất chuyên trồng cây diếp cá và các loại thảo dược cần thiết khác để đảm bảo nguyên liệu, ổn định sản xuất.

 
Quy trình sản xuất sản phẩm trà diếp cá của Công ty được thực hiện chặt chẽ, đồng bộ theo 6 bước: Thu hoạch nguyên liệu, sơ chế, sao nguyên liệu, nghiền trộn nguyên liệu, đóng túi lọc, đóng hộp hoàn thiện. Thành phần chính của sản phẩm gồm: Lá diếp cá (chủ yếu), cỏ mã đề, cỏ ngọt, lá dứa nếp.
 

 Sản phẩm trà diếp cá đã có giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn VSATTP, các văn bản công bố chất lượng, kiểm định, mã vạch, đăng ký nhãn hiệu của các cơ quan chức năng, đủ điều kiện và tiêu chuẩn để lưu hành trên toàn quốc.
 

Mọi người, không phân biệt lứa tuổi, giới tính đều có thể dùng trà diếp cá làm nước uống hàng ngày. Trà diếp cá có vị thơm, mát, dễ uống, giúp thanh nhiệt, mát gan, hỗ trợ điều trị các vấn đề về trĩ, táo bón, tiểu đêm, tiểu buốt.

 
Sản phẩm trà diếp cá của Công ty dù mới xuất hiện được hơn nửa năm nhưng đã được nhiều người biết đến và sử dụng, bước đầu khẳng định thương hiệu trên thị trường.

 
Đến nay, Công ty đã đưa ra thị trường tiêu thụ hàng nghìn hộp trà diếp cá. Sản phẩm được cung cấp qua các sàn thương mại điện tử, online, hệ thống siêu thị, nhà thuốc, các nhà hàng.... Công ty đã tạo việc làm cho 5 lao động với thu nhập đạt 5 triệu đồng người/tháng.

 
Chị Lê Thị Diệp Anh tâm sự: “Tôi muốn sản xuất một sản phẩm trên quê hương mình. Nhận thấy sản phẩm trà diếp cá trên thị trường không có, bạn bè trước đây phải dùng sản phẩm tương tự của Nhật. Tôi nghĩ cây diếp cá và các loại cây lá mát ở Việt Nam, ở quê mình rất nhiều nên đã dành thời gian nghiên cứu, gia công sản phẩm, mua máy móc sản xuất”.

 
Ông Nguyễn Văn Phiến, Bí thư Đảng ủy xã Tạ Xá cho biết: “Đây là mô hình mới của chị Diệp Anh, chúng tôi rất phấn khởi. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện hỗ trợ cho chị về nguồn vốn, mở rộng cơ sở sản xuất, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng”.

 
Tin tưởng rằng, bằng tâm huyết với quê hương và năng lực của một cử nhân thương mại, chị Lê Thị Diệp Anh sẽ tiếp tục có các bước đi phù hợp để Công ty Cổ phần Holy-H Group mở rộng sản xuất, khẳng định giá trị của các sản phẩm nông nghiệp trên thị trường, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. 
Mạnh Thuần
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá