Chủ nhật, 17/01/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Bắc Kạn: Kịp thời phát hiện, biểu dương gương điển hình tiên tiến
08:58 - 10/09/2020
Ngày 9/9, tại TP Bắc Kạn đã diễn ra Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bắc Kạn lần thứ V (2020- 2025). Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương đến dự và chỉ đạo đại hội. 

Báo cáo tại đại hội, ông Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết, qua 5 năm thực hiện, các phong trào thi đua yêu nước tại các cấp, các ngành và nhân dân địa phương đã thu được nhiều kết quả tốt. Cụ thể, đối với phong trào thi đua "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới", từ năm 2016 đến 2020, tỉnh đã đạt được nhiều thành tích thiết thực về nhiều mặt, nhất là việc tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn.
 

Trong giai đoạn này, toàn tỉnh đã xây dựng được 19 xã đạt chuẩn nông thôn mới (tăng 19 xã so với năm 2015), bình quân cả tỉnh đạt 11,84 tiêu chí (tăng 3,86 tiêu chí so với năm 2015). Thông qua các cuộc vận động lớn như "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; "Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi"; "5 không 3 sạch"... của Hội Nông dân tỉnh đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, phát triển kinh tế để thoát nghèo vươn lên làm giàu chính đáng...
 

Thực hiện, phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", các cấp Hội đã đăng ký giúp hàng nghìn hộ nghèo, trong đó giúp 700 hộ nghèo tham gia các lớp tập huấn kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt và hỗ trợ thiết thực cho bà con sản xuất vươn lên thoát nghèo và làm giàu.

Được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Thào Xuân Sùng trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho tỉnh Bắc Kạn. Trần Quang


Riêng trong phong trào "Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển", đến năm 2020, toàn tỉnh dự kiến thu hút được 1.100 doanh nghiệp, tăng 494 doanh nghiệp so với năm 2015, có trên 105 dự án đầu tư được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 10.000 tỷ đồng.
 

Phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020- 2025, ông Hải khẳng định, Bắc Kạn sẽ tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, đổi mới hình thức, nội dung phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế của địa phương... để phấn đấu đạt tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân hằng năm đạt 6,8 - 7,0%.
 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Thào Xuân Sùng khẳng định, Bắc Kạn là địa phương miền núi gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, phát triển kinh tế nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng của lãnh đạo chính quyền và nhân dân các dân tộc Bắc Kạn, đến nay tỉnh đã đạt được nhiều kết quả rất đáng ghi nhận.
 

"Bắc Kạn ngày nay đã đổi mới trở thành bức tranh đẹp hơn, nông dân giàu hơn, bộ mặt nông thôn tại các vùng cũng đã có bước tiến vượt bậc. Cả 4 phong trào thi đua đều được Bắc Kạn thực hiện rất tốt, thiết thực, tôi thực sự rất vui mừng và tự hào về những thành quả mà địa phương đã đạt được"- Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nói.
 

Điều đáng ghi nhận hơn là phong trào phát triển sản xuất nông nghiệp của Bắc Kạn cũng đã có những thành quả rất cao. Bên cạnh việc hỗ trợ sản xuất, xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông sản đặc sản, đến nay tỉnh đã đưa sản phẩm nông sản "cất cánh" vươn xa hơn.
 

Dù Bắc Kạn đã đạt được thành tích cao trong các phong trào thi đua nhưng Ủy viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương Thào Xuân Sùng lưu ý tỉnh cần phải nỗ lực hơn nữa trong việc thực hiện 4 phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn tới 2020- 2025.
 

Theo đồng chí Thào Xuân Sùng, để các phong trào thi đua đạt hiệu quả cao, các cán bộ, đảng viên phải thực sự gương mẫu, đi đầu trong mọi lĩnh vực công tác. Đồng thời, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tiếp tục phát hiện các nhân tố mới và có kế hoạch bồi dưỡng, đầu tư, tạo môi trường thuận lợi để phát triển, lấy họ làm hạt nhân cho các phong trào thi đua.
 

Bên cạnh đó, tỉnh Bắc Kạn cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thi đua khen thưởng, kịp thời phát hiện, biểu dương các điển hình tiên tiến, qua đó tạo động lực thi đua cho các phong trào.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá