Thứ năm, 29/10/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND huyện Thuận Thành (Bắc Ninh): Ấm áp nghĩa tình nông dân
16:35 - 28/08/2020
(Cổng ĐT HND) - Những năm qua, Hội ND huyện thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, giúp bà con từng bước vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống. Đó là việc làm thể hiện tinh thần đoàn kết nghĩa tình, tương thân tương ái của giai cấp nông dân, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
Đại diện lãnh đạo Hội ND tỉnh, Hội ND huyện tặng quà cho gia đình bà Thơm

 
Gia đình bà Nguyễn Thị Thơm ở xã An Bình là hội viên, nông dân có hoàn cảnh khó khăn ở chi Hội thôn Đường. Để hỗ trợ gia đình bà, đầu năm 2020, Hội ND huyện đã khởi công xây dựng nhà cấp 4 cạnh gian nhà cũ. Nhà “Nghĩa tình nông dân” vừa được khánh thành giữa tháng 6 vừa qua.

 
Noi gương Bác Hồ “tiết kiệm bản thân để phần người khó”, từ năm 2016, được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội ND tỉnh, Hội ND huyện đã xây dựng “Ngân hàng bò”, vận động hội viên, nông dân tiết kiệm chi tiêu để giúp các hộ gia đình còn khó khăn. Số tiền được Hội mua bò sinh sản trao tặng cho hộ khó khăn để phát triển chăn nuôi với cam kết sau khi bò sinh lứa đầu tiên chỉ cần trả 50% trị giá con bê giống, 50% còn lại Hội sẽ bù thêm kinh phí để mua bê giống cho các hộ khác.
 

Năm 2019, Hội ND xã Thanh Khương đã trao tặng cho gia đình ông Nguyễn Văn Trì ở thôn Lũ Khê 1 con bò sinh sản có giá trị 18,5 triệu đồng. Đây là nguồn động viên tinh thần kịp thời khích lệ ông quyết tâm vượt khó, thoát nghèo.

 
Những năm gần đây, khi phong trào sản xuất kinh doanh giỏi của huyện được hội viên, nông dân hưởng ứng thì tinh thần đoàn kết nghĩa tình, tương thân tương ái trong tổ chức Hội lại càng được lan tỏa.

 
Phó Chủ tịch Thường trực Hội ND huyện Vương Đặng Hoa cho biết: Thời gian tới, các cấp Hội tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Hội ND tỉnh và huyện ủy, phát triển các chương trình “Ngân hàng bò”, nhà “Nghĩa tình nông dân” cùng nhiều hoạt động an sinh xã hội khác nhằm hỗ trợ các hộ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Chu Ngọc
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.950
56.400
Vàng nhẫn
53.550
54.050
Vàng nhẫn
53.550
54.150
Tỷ giá