Chủ nhật, 20/09/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND Phú Yên: Nhiều chính sách hỗ trợ hội viên, nông dân phát triển kinh tế
15:42 - 13/08/2020
(Cổng ĐT HND) – Ea Bar là xã miền núi khó khăn của huyện Sông Hinh, hiện có 11 dân tộc thiểu số sinh sống, chiếm 50% tổng số dân trên toàn xã. Những năm qua, việc triển khai hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước đối với hội viên, nông dân đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn đã tạo động lực đẩy nhanh công tác giảm nghèo bền vững.
Ông Ma Min với mô hình chăn nuôi bò sinh sản

 
Trước đây, gia đình ông Ma Min- hội viên, nông dân ở chi Hội buôn Chung, xã Ea Bar là một trong những hộ nghèo. Được hỗ trợ vốn vay để phát triển sản xuất, gia đình ông đã xây dựng thành công mô hình kinh tế tổng hợp.

 
Thành công từ mô hình trồng cây lâm nghiệp và trồng rừng, ông  tiếp tục tham gia "Tổ Hội ND chăn nuôi bò sinh sản". Từ nguồn vốn vay Quỹ HTND, ông đầu tư chuồng trại nuôi bò sinh sản, trồng cỏ và những cây trồng có giá trị cao... Vừa làm vừa học hỏi từ các thành viên trong tổ Hội, đến nay, gia đình ông đã thoát nghèo với thu nhập đạt gần 150 triệu đồng/năm.

 
Ông Ma Min chia sẻ: “Thời gian tới, tôi hi vọng Đảng, Nhà nước và Hội ND các cấp hỗ trợ thêm để tôi phát triển kinh tế. Nếu được hỗ trợ vốn, tôi sẽ đầu tư chăn nuôi lợn, gà”.

 
Hội viên Hving Rin- Chi Hội trưởng, Tổ trưởng tổ Hội chăn nuôi bò sinh sản cho biết: “Chúng tôi rất biết ơn, phấn khởi nhờ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và tổ chức Hội các cấp đã tạo điều kiện giúp hội viên có nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế để giảm nghèo bền vững”.

 
Có thể nói, việc kết hợp hiệu quả chính sách hỗ trợ hội viên, nông dân đồng bào dân tộc thiểu số với chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới; chương trình 135 và Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã giúp hội viên, nông dân trong xã phát triển kinh tế, hoàn thành nhiều tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 5,34% (năm 2020).
Lê Mô Y Bông
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
56.000
56.500
Vàng nhẫn
54.200
54.750
Vàng nhẫn
54.200
54.850
Tỷ giá