Thứ hai, 30/11/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Thành phố Long Khánh (Đồng Nai): Thành lập 10 Câu lạc bộ “Nông hội quán”
16:29 - 11/03/2020
(Cổng ĐT HND) - ​Năm 2019, Hội ND thành phố Long Khánh thành lập Câu lạc bộ “Nông hội quán” tại 10 cơ sở Hội.
Câu lạc bộ “Nông hội quán” ở phường Suối Tre- thành phố Long Khánh

 
Câu lạc bộ do Hội ND các xã, phường quyết định thành lập, được đặt tại nơi đông nông dân, tại một khu vực, một ấp hoặc khu phố. Câu lạc bộ gồm Quán chủ và các thành viên, sinh hoạt trên tinh thần tự nguyện và chấp hành đúng nội quy, quy chế mà Quán chủ đưa ra. Đến nay, trên địa bàn thành phố đã thành lập được 10/10 Câu lạc bộ “Nông hội quán”, thu hút hơn 500 cán bộ, hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt.

 
“Nông hội quán” là nơi bà con nông dân vừa được thư giãn, giao lưu, vừa có thể chia sẻ, học hỏi, tìm hiểu thông tin kỹ thuật để phục vụ sản xuất; đồng thời, còn được cung cấp những văn bản  liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn, công tác Hội và tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương... Là nơi bà con bày tỏ tâm tư nguyện vọng đến với Đảng, chính quyền.

 
Đến nay, mô hình Câu lạc bộ “Nông hội quán” bước đầu đã phát huy tính tích cực, chủ động của đội ngũ cán bộ, hội viên ở cơ sở trong thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại chi, tổ Hội. Thông qua Câu lạc bộ giúp Hội ND từ thành phố đến cơ sở thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, nông dân và  thực hiện chương trình, mục tiêu của Đảng và Nhà nước về xây dựng nông nghiệp - nông dân - nông thôn trong tình hình mới.

Ngọc Thúy
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá