Thứ hai, 13/07/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND Quảng Nam: Tuyên dương 180 gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014- 2019
16:00 - 22/08/2019
(Cổng ĐT HND) – Tối 20/8, Hội ND tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ tuyên dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2014- 2019 và khai mạc Hội chợ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ nhất.
Lễ tuyên dương 180 nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2014- 2019 (Ảnh: Văn Sung)

 
Tại Hội nghị, đồng chí Đinh Khắc Đính- Phó Chủ tịch Hội NDVN và đồng chí Lê Trí Thanh- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những đóng góp của các nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đối với sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh và sự vững mạnh của phong trào Hội. Đồng thời, mong muốn các đại biểu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi sau khi trở về địa phương phát huy hơn nữa kết quả đã đạt được, trở thành những hạt nhân để tuyên truyền, hướng dẫn tạo sức lan tỏa cùng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững với phương châm “người biết làm kinh tế giỏi hướng dẫn người chưa biết, người thực hiện tốt vận động người khác cùng thực hiện”. Từ đó, tạo phong trào thi đua rộng lớn trong toàn tỉnh.
 

5 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh phát triển mạnh mẽ cả chiều rộng lẫn chiều sâu; hình thành các mô hình trồng trọt, chăn nuôi, dịch vụ đa dạng, quy mô và chất lượng có hiệu quả. Phong trào đã thu hút gần 153.000 hộ nông dân đăng ký tham gia và có 81.900 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó, cấp cơ sở có trên 62.000 hộ; cấp huyện trên 17.000 hộ; cấp tỉnh trên 2.000 hộ và Trung ương 125 hộ.

 
Đáng chú ý, các hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi không chỉ làm giàu cho cá nhân, gia đình mà còn giúp đỡ vốn, cây, con giống, kinh nghiệm, kỹ thuật cho các hộ nông dân nghèo có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững; tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương; là các Mạnh Thường quân trong việc đóng góp xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, đỡ đầu trẻ em nghèo hiếu học và hỗ trợ các phong trào, hoạt động ở địa phương. Ngoài ra, còn tự nguyện hiến đất, tích cực góp tiền, công lao động xây dựng trường học, trạm xá, trạm điện, cầu cống, đường giao thông nông thôn... Qua đó góp phần lớn vào kết quả xây dựng nông thôn mới của cả tỉnh.

 
Ghi nhận những thành tích và đóng góp đó, Hội ND tỉnh đã tuyên dương 180 gương nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2014- 2019. Trong đó, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 25 cá nhân, Hội ND tỉnh tặng Bằng khen cho 51 cá nhân và 104 cá nhân được vinh danh tại hội nghị.
 
 
Cũng trong thời gian này, từ ngày 20- 23/8, tại Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh diễn ra Hội chợ giới thiệu sản phẩm nông nghiệp với 70 gian hàng nông sản sạch, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của địa phương đã tạo cơ hội kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp với các Hợp tác xã, giữa các chủ trang trại, hộ nông dân trong và ngoài tỉnh; thúc đẩy cơ hội xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp, liên kết hợp tác đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ sản phẩm nông- lâm- ngư nghiệp. Hội chợ thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, mua sắm.

Hoài Thảo
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
50.200
50.600
Vàng nhẫn
49.950
50.500
Vàng nhẫn
49.950
50.600
Tỷ giá