Chủ nhật, 01/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND Hưng Yên thăm và làm việc tại tỉnh Bắc Ninh
14:56 - 31/05/2023
(Cổng ĐT HND) – Ngày 30/5, Đoàn công tác của Hội ND tỉnh Hưng Yên do đồng chí Vũ Văn Kiên- Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường tại Hội ND tỉnh Bắc Ninh. Tiếp đoàn có đồng chí Trần Đăng Sâm- Chủ tịch Hội ND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực Hội ND tỉnh Bắc Ninh.

Đồng chí Trần Đăng Sâm- Chủ tịch Hội ND tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại buổi làm việc

 
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã nghe khái quát kết quả quá trình triển khai thực hiện Dự án tuyên truyền, vận động nông dân áp dụng canh tác lúa thân thiện với môi trường tại tỉnh Bắc Ninh; những hiệu quả tích cực từ quá trình áp dụng phương pháp canh tác này trên phương diện về giá trị kinh tế, tác động đến môi trường và thói quen canh tác của người nông dân.

 
Chia sẻ và bàn luận về nội dung này, ông Đào Đức Long (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) cho biết: Qua quá trình triển khai thực hiện phương pháp canh tác lúa thân thiện với môi trường, bản thân tôi nhận thấy những mặt tối ưu của phương pháp; từ tiết kiệm giống, nước, hạn chế sâu bệnh, tăng năng suất. Tuy nhiên, qua thăm quan thực nghiệm tại mô hình của nông dân Bắc Ninh, tôi thấy lúa đẹp, hạt mẩy, năng suất hơn so với diện tích mô hình tại tỉnh Hưng Yên và đặc biệt là không xuất hiện sâu bệnh. Mong rằng Hội ND hai tỉnh có sự trao đổi kinh nghiệm, hướng dẫn để nông dân áp dụng phương pháp canh tác đạt hiệu quả cao và tiếp tục nhân rộng mô hình.
 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đăng Sâm- Chủ tịch Hội ND Bắc Ninh bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đoàn công tác của Hội ND tỉnh Hưng Yên. Đồng chí cũng trao đổi về những kết quả nổi bật trong công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh Bắc Ninh; khẳng định mối quan hệ truyền thống giữa Hội ND hai tỉnh được xây dựng, tạo điều kiện để cán bộ Hội các cấp của hai tỉnh được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm; đồng thời, là cơ sở để hội viên, nông dân được hợp tác, liên kết trong sản xuất, kinh doanh.

 
Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Vũ Văn Kiên- Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Hưng Yên cảm ơn sự đón tiếp thịnh tình, chu đáo của Hội ND tỉnh Bắc Ninh. Mong muốn trong thời gian tới, Hội ND hai tỉnh sẽ tiếp tục có sự hợp tác, trao đổi kinh nghiệm, tương trợ qua lại trong công tác Hội và tổ chức các phong trào nông dân…


Trong khuôn khổ chương trình làm việc, Đoàn công tác Hội ND tỉnh Hưng Yên đã đến thăm, học tập kinh nghiệm canh tác lúa thân thiện với môi trường tại mô hình thôn Liên Ấp, xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du.

Nguyễn Thu
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá