Thứ ba, 26/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm, làm việc với Hội Nông dân tỉnh Sơn La
12:00 - 03/01/2023
(Cổng ĐT HND) - Ngày 3/1, Đoàn công tác của Trung ương Hội Nông dân Việt nam do bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm Trưởng Đoàn đã có buổi làm việc với Hội Nông dân tỉnh Sơn La.
Bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam làm việc với Hội Nông dân tỉnh Sơn La. Ảnh: Văn Ngọc


Tại cuộc làm việc, ông Lường Trung Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân năm 2022. 


Theo đó, đến nay, toàn tỉnh có 199/204 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội Nông dân;  2.246 chi hội nông dân; năm 2022 các câp Hội đã kết nạp mới được 3.554 hội viên, nâng số hội viên lên 170.802 hội viên, tăng 919 hội viên so với năm 2021.

Bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Văn Ngọc


Các cấp Hội Nông dân đã củng cố, kiện toàn tổ chức Hội, đến nay, toàn tỉnh có 199/204 xã, phương, thị trấn có tổ chức hội nông dân...
 

Toàn tỉnh có trên 100.000 hộ đăng ký thi đua đạt danh hiệu hộ nông dân SXKD giỏi các cấp, trong đó có trên 53.400 hộ đạt danh hiệu; có trên 100 sản phẩm nông sản được đưa lên sàn thương mại điện tử; duy trì và phát triển trên 235 chuỗi cung ứng nông sản, thuỷ sản an toàn; tổ chức 17 lớp tập huấn cho các mô hình, dự án với 510 học viên tham gia.
 

Ông Lường Trung Hiếu, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Văn Ngọc


Đối với hoạt động của Trung tâm Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân tỉnh báo cáo còn một số khó khăn, vướng mắc như: Cơ sở vật chất chưa đáp ứng được yêu cầu đào tạo hội viên nông dân; nguồn nhân lực mỏng nên việc phục vụ hoạt động chuyên môn còn hạn chế; việc thực hiện quy định tự chủ còn nhiều khó khăn do không đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.
 Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Cao Xuân Thu Vân đã ghi nhận những kết quả trong công tác Hội và phong trào nông dân tại tỉnh Sơn La đã đạt được trong năm 2022. Phó Chủ tịch dề nghị Hội Nông dân tỉnh tiếp tục nghiên cứu, phối hợp với các cơ quan của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và của tỉnh về việc xây dựng, hoàn thiện cơ chế tự chủ cho Trung tâm Hỗ trợ nông dân; tiếp tục triển khai có hiệu quả các chương trình quảng bá sản phẩm nông sản Sơn La trong năm 2023.
 

Các đại biểu tham gia buổi làm việc giữa Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân tỉnh Sơn La. Ảnh: Văn Ngọc


Tại buổi làm việc Phó Chủ tịch Cao Xuân Thu Vân cũng gợi ý, đề nghị đối với Hội Nông dân, tỉnh Sơn La trong một số vấn đề trong phát triển kinh tế-xã hội, giảm nghèo gắn với xây dựng nông thôn mới....


Thu Hà
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá