Thứ tư, 07/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Trị: Khai trương 10 gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản an toàn
15:28 - 21/12/2022
(Cổng ĐT Hội NDVN) – Thực hiện Thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam về việc “Hỗ trợ nông dân chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa giai đoạn 2021-2025”, năm 2022, Hội ND tỉnh và Bưu điện tỉnh triển khai theo ngành dọc cùng cấp khai trương 10 gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản an toàn. Trong đó, có 01 gian hàng của Hội ND và Bưu điện tỉnh làm điểm khai trương và 9 gian hàng tại 9 huyện, thị, thành phố.

Cắt băng khai trương gian hàng tại Bưu điện huyện Hải Lăng

 
Các mặt hàng được trưng bày, giới thiệu, tiêu thụ tại chuỗi cửa hàng là các sản phẩm đạt chứng nhận OCOP của địa phương. Hàng hóa nông sản được bán qua hai hình thức: Gian hàng trực tuyến trên sàn Thương mại điện tử Quangtri.Postmart.vn và bán trực tiếp tại gian hàng nông sản an toàn của hệ thống bưu điện trong toàn tỉnh.
 

Tại buổi lễ khai trương, các nhà cung cấp sẽ trực tiếp ký hợp đồng với Bưu điện nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hộ nông dân trong việc ký gửi hàng hóa. Bên trong gian hàng kết nối tiêu thụ nông sản an toàn được trang trí bộ nhận diện thương hiệu chung của Hội ND và Bưu điện thống nhất trong cả nước; đồng thời, bố trí nhiều giá kệ (01 khu vực hàng nông sản an toàn tiêu biểu của cả tỉnh, 01 khu vực hàng nông sản đặc trưng của từng địa phương).

 
Để tạo không khí vui tươi trong ngày khai trương, hai ngành đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức như: Ngoài gian hàng nông sản an toàn đặc trưng của từng huyện còn có gian hàng nông sản an toàn tươi sống, đa dạng (thịt, cá, rau củ quả, các loại đồ uống...) đảm bảo an toàn thực phẩm, là các đặc sản của địa phương, thu hút đông đảo người dân đến mua sắm. Đáng chú ý, Hội ND huyện Đakrông còn tổ chức hội thi ẩm thực, nông sản địa phương và tặng Cờ lưu niệm cho 13 Hội ND xã, thị trấn có thành tích xuất sắc tại địa điểm khai trương gian hàng của huyện.

 
Thời gian tới, hàng nông sản sẽ đưa vào hệ thống 125 bưu cục văn hóa xã tại 125 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Hội ND tỉnh đã phát huy tốt vai trò trung gian kết nối đưa hàng nông sản đến gần hơn với người tiêu dùng; đồng thời giúp các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất trong tỉnh quảng bá thương hiệu, giới thiệu và đẩy mạnh phân phối, tiêu thụ sản phẩm hàng hóa có chất lượng, góp phần thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và nâng cao vai trò của chuyển đổi số trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, hàng hóa.

Trần Thúy
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá