Chủ nhật, 01/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND - Ngân hàng CSXH tỉnh Phú Thọ: Sơ kết chương trình phối hợp năm 2022
17:13 - 19/12/2022
(Cổng ĐT Hội NDVN) – Hội ND tỉnh và Ngân hàng CSXH tỉnh vừa tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả phối hợp về việc thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác năm 2022. Dự Hội nghị có các đại biểu: Bà Nguyễn Thị Phương Hạnh– UVBTV Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, TUV, Chủ tịch Hội ND tỉnh; ông Trương Việt Phương– Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Hội ND, Ngân hàng CSXH tỉnh và các huyện, thành, thị.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Hạnh - Chủ tịch Hội ND tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị


Hội nghị đánh giá kết quả 1 năm qua thực hiện thoả thuận phối hợp. Theo đó, các cấp Hội đã làm tốt công tác thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tính đến 30/11/2022, tổng dư nợ ủy thác qua Hội ND đạt 1.465.113 triệu đồng thông qua 1.014 Tổ TK&VV– là đơn vị có dư nợ cao nhất trong các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác vốn vay từ Ngân hàng CSXH trên địa bàn tỉnh (chiếm 27,91%/ tổng dư nợ ủy thác, tăng 138.656 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2021). Gắn với việc giải ngân cho vay hỗ trợ, các cấp Hội tuyên truyền, vận động, xây dựng được 11 Hợp tác xã, 8 Tổ hợp tác, 28 chi Hội ND nghề nghiệp, 9 tổ Hội ND nghề nghiệp.

 
Nguồn vốn của Ngân hàng đã giúp hội viên, nông dân đầu tư sản xuất, thâm canh, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi để tăng năng suất, nâng cao thu nhập cho từng gia đình; từng bước giảm đáng kể tình trạng cho vay nặng lãi, tạo cơ hội cho người dân có thu nhập thấp, không có tài sản thế chấp tiếp cận được nguồn vốn vay phát triển sản xuất. Qua đó, góp phần hoàn thành một số tiêu chí của chương trình xây dựng nông thôn mới, đóng góp cho việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra.

 
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi những thuận lợi, khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện. Đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả việc thực hiện ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Lý Quang Đại
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá