Thứ tư, 07/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND Lào Cai: Hội thảo khởi động dự án về bảo vệ môi trường
15:33 - 15/12/2022
(Cổng ĐT Hội NDVN) – Sáng 14/12, Hội ND tỉnh tổ chức hội thảo khởi động và kết nối Dự án "Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí thải nhà kính của cộng đồng quốc tế".

Quang cảnh hội thảo

 
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Tô Mạnh Tiến- Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh, Phó Trưởng Ban quản lý dự án tỉnh nhấn mạnh: Được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam lựa chọn tham gia dự án chính là cơ hội để các cấp Hội trên địa bàn tỉnh phát huy vai trò, trách nhiệm trong chung tay bảo vệ môi trường, giảm phát thải khí nhà kính, ứng phó với biến đổi khí hậu; chuyển đổi chất thải trong trang trại thành thức ăn chăn nuôi và giảm ô nhiễm môi trường, giảm thiểu việc sử dụng hóa chất trong các trang trại; cải thiện tốt môi trường sống, tăng độ bền vững và năng suất trong sản xuất… Từ các mô hình triển khai làm điểm sẽ là tiền đề quan trọng để rút kinh nghiệm, nhân rộng và lan tỏa. Qua đó, mỗi hội viên, nông dân sẽ là những người gìn giữ tương lai xanh tại chính địa phương mình.

 
Đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng với sự quan tâm, ủng hộ của các cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng sự quyết tâm và cách làm linh hoạt, sáng tạo, sự tham gia có trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân, các đơn vị được tham gia lựa chọn sẽ có những chuyển biến tích cực trong công tác bảo vệ môi trường. Qua đó, bảo vệ sức khỏe người dân, tăng thu nhập, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới nâng cao kiểu mẫu tại địa phương. 
 

Tại hội thảo, đại diện các đơn vị được lựa chọn tham gia dự án đã phát biểu nhằm làm rõ hơn thực trạng công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn. Thông qua việc đóng góp ý kiến của các đại biểu để xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện từng mô hình phù hợp với thực tế của địa phương theo mục tiêu dự án đề ra. 

 
Theo kế hoạch, việc triển khai Dự án "Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí thải nhà kính của cộng đồng quốc tế" sẽ được triển khai trên địa bàn tỉnh từ năm 2023-2024. Việc tổ chức hội thảo chính là một bước quan trọng để khởi động và kết nối dự án, tạo tiền đề để gắn kết dự án với việc xây dựng, phát triển các mô hình nông dân tham gia bảo vệ môi trường và mô hình xây dựng kinh tế tập thể do các cấp Hội phát động.

 

Dự án "Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí thải nhà kính của cộng đồng quốc tế" do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì thực hiện, thời gian thực hiện từ năm 2021-2024. Lào Cai là một trong số 15 tỉnh, thành phố trên cả nước được lựa chọn tham gia dự án. 

Để triển khai dự án, Hội ND tỉnh đã lựa chọn thực hiện tại 09 xã của 03 huyện, gồm: Bảo Thắng, Bảo Yên, Bát Xát. Trong đó: Huyện Bảo Yên có 03 xã (Bảo Hà, Vĩnh Yên, Nghĩa Đô); huyện Bát Xát 03 xã (Bảo Qua, Bản Vược, Quang Kim); huyện Bảo Thắng 02 xã và 01 thị trấn (xã Phong Niên và Xuân Quang, thị trấn Phong Hải).
Vĩnh Thắng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá