Thứ tư, 07/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Bạc Liêu: Thi đua xây dựng mẫu hình “Người nông dân mới”
17:10 - 02/12/2022
(Cổng ĐT Hội NDVN) – Phát huy truyền thống cách mạng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, giai cấp nông dân huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu thực sự trở thành lực lượng tiên phong trong thực hiện các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; đặc biệt là phát huy vai trò nòng cốt trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nâng cao, kiểu mẫu và xây dựng mẫu hình “Người nông dân kiểu mới”.

Bí thư Huyện ủy Hòa Bình Trần Văn Út cùng với Chủ tịch UBND huyện và các ngành có liên quan làm việc với Tổ chỉ đạo xây dựng thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và phát triển cây xanh, tuyến đường hoa trên địa bàn xã Vĩnh Bình

 
Trong quá trình hình thành và phát triển, cùng với sự thay đổi chung của huyện. Hội ND huyện đã trải qua 11 kỳ Đại hội. Các cấp Hội trong huyện đã vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động; đại diện cho ý chí, nguyện vọng và chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, nông dân.

 
Với phương châm hướng về cơ sở, xây dựng tổ chức Hội cơ sở là nền tảng, là cầu nối giữa tổ chức Hội với hội viên, Hội ND huyện đã tập trung xây dựng các mô hình hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, tăng cường kết nạp hội viên mới, nâng cao chất lượng hội viên. Hiện nay, toàn huyện có 8 Hội ND xã, thị trấn, tập hợp được trên 7.171 hội viên tham gia sinh hoạt tại 68 chi Hội các ấp.

 
Các cấp Hội đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, từ đó thu hút hội viên, nông dân tham gia thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phát triển cả bề rộng và chiều sâu, nâng cao về chất lượng, bám sát việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và đáp ứng được nhu cầu, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của hội viên, nông dân.

 
Các cấp Hội đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua, trọng tâm là phong trào "Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững". Hàng năm, có trên 90% hộ hội viên, nông dân đăng ký; qua bình xét cuối năm, có từ 70 - 80% số hộ đăng ký đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

 
Bên cạnh đó, các phong trào thi đua của Hội ngày càng có nhiều đổi mới như: Cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “vì môi trường trong sạch, vì sức khỏe cộng đồng, nông dân Hòa Bình chỉ sản xuất, chế biến, và bán ra thị trường những sản phẩm nông nghiệp an toàn” cùng nhiều phong trào ý nghĩa khác đã được đông đảo hội viên, nông dân hưởng ứng tham gia. Cùng với đó, các hoạt động tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, dạy nghề, hỗ trợ nông dân được các cấp Hội triển khai đồng bộ, giúp hội viên, nông dân có thêm nguồn lực để phát triển sản xuất, nâng cao hiệu quả.
 

Không chỉ sản xuất kinh doanh giỏi, nhiều hội viên, nông dân trong huyện còn tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và công tác an sinh xã hội. Trong những năm qua, hội viên, nông dân đã hiến gần 300.000 m2 đất làm đường giao thông nông thôn; tham gia hàng ngàn ngày công lao động; đóng góp hàng tỷ đồng để xây dựng các công trình thủy lợi. Qua đó, góp phần tạo nên diện mạo mới cho bộ mặt nông thôn. Đến nay, 8/8 xã, thị trấn trong huyện đã đạt chuẩn Nông thôn mới.

 
Với những kết quả đã đạt được, có nhiều tập thể, cá nhân của Hội ND huyện vinh dự được UBND tỉnh, Hội ND tỉnh và huyện ủy, UBND huyện tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen trong những năm qua.

 
Có thể thấy, những phần thưởng cao quý mà các cấp Hội ND huyện có được là nhờ kết quả của quá trình phấn đấu bền bỉ, đầy sáng tạo, là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ cán bộ, hội viên, nông dân trong huyện suốt những năm qua. Đồng thời, có sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong huyện, sự phối hợp chặt chẽ của các phòng ban, ngành, đoàn thể các cấp. Hội ND huyện luôn xác định rõ vai trò, nhiệm vụ, nội dung công việc được phân công, trách nhiệm cụ thể cho từng cấp Hội và công tác phối hợp với các ngành chức năng ở địa phương. Trên cơ sở đó, tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng huyện Hòa Bình đạt đô thị loại IV vào năm 2025 và từng bước trở thành thị xã- cũng là yêu cầu chủ đạo trong kế hoạch của UBND tỉnh vừa ban hành.  

Ngô Minh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá