Thứ hai, 02/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Hậu Giang: Tổng kết thực hiện “Mô hình 81” tại xã Hỏa Lựu
10:04 - 01/12/2022
(Cổng ĐT Hội NDVN) – Sáng 30/11, Hội ND tỉnh tổ chức Lễ tổng kết mô hình “Hội Nông dân tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo gắn với thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và tham gia giám sát phản biện xã hội” năm 2022 (viết tắt là mô hình 81).
Đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Hường- Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh phát biểu tại hội nghị

 
Tỉnh Hậu Giang được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam quan tâm, chọn làm điểm chỉ đạo xây dựng thực hiện Mô hình 81. Từ khi triển khai thực hiện Kế hoạch số 216-KH/HNDT của Ban Thường vụ Hội ND tỉnh, Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” được thành lập và ra mắt tại xã Hỏa Lựu (thành phố Vị Thanh) với 43 thành viên.

 
Sau gần 8 tháng triển khai hoạt động, các thành viên trong Câu lạc bộ đã được tập huấn nghiệp vụ, cung cấp những kiến thức, kỹ năng trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Qua đó, giúp nâng cao kiến thức về pháp luật của cán bộ chính quyền, hội viên, nông dân trên địa bàn; đồng thời, các cán bộ Hội có thể vận dụng những kỹ năng đã được trang bị vào thực tiễn công tác ở cơ sở.

 
Kết quả, trong năm, Hội ND xã đã tham gia hòa giải thành được 11 cuộc ở địa bàn các ấp và xã; tham gia giám sát dự án ấp nông thôn mới kiểu mẫu Thạnh Đông và giám sát việc thực hiện công tác giảm nghèo năm 2022 trên địa bàn xã.

 
Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Huỳnh Thị Ngọc Hường ghi nhận sự quan tâm, lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, đại diện các ngành công an, tư pháp, dân vận, phụ nữ, thanh niên tại địa phương… đã tạo điều kiện để các cấp Hội thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian qua. Đồng thời biểu dương ý thức, trách nhiệm của Hội ND xã cũng như hội viên, nông dân, nhất là các thành viên của Câu lạc bộ.

 
Mô hình được xây dựng tại địa phương có ý nghĩa quan trọng, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Thời gian tới, Hội ND xã cần tiếp tục duy trì hoạt động để mô hình đạt hiệu quả hơn nữa. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Hội và xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh.

 

Tổng số dân của toàn xã Hỏa Lựu có 6.862 người (1.884 hộ); trong đó, có 1.024 người Khmer, đông nhất trong các đơn vị hành chính của thành phố Vị Thanh.
Lê Trinh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá