Thứ hai, 02/10/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Sôi nổi Hội thi chi Hội trưởng nông dân giỏi năm 2022 do Hội Nông dân tỉnh Bình Định tổ chức
10:08 - 04/11/2022
Hội Nông dân tỉnh Bình Định vừa tổ chức Hội thi chi Hội trưởng nông dân giỏi tỉnh Bình Định năm 2022. Ðây là sân chơi bổ ích để các thí sinh nâng cao kiến thức, kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác Hội.

Tham gia Hội thi có 22 thí sinh là chi Hội trưởng chi Hội nông dân được tuyển chọn ở các hội thi cấp huyện trong tỉnh. Mỗi Hội ND cấp huyện đăng ký 02 thí sinh thi tài ở hội thi cấp tỉnh. Với các phần thi hấp dẫn, hội thi đã được đông đảo cổ động viên trong tỉnh đến xem và cổ vũ. 
 

Các thí sinh tham gia hội thi lần lượt trải qua 3 phần thi là: Kiến thức chung; xử lý tình huống và tài năng thuyết trình.
 

Ông Đỗ Thiện Chế - Phó Chủ tịch Hội ND tỉnh Bình Định trao giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Huyền - Chi Hội trưởng chi Hội nông dân làng 2, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định. Chị Huyền là thí sinh trẻ tuổi nhất tham dự Hội thi, nhưng gây ấn tượng mạnh và đoạt giải Nhất


Các thí sinh đã cung cấp cho khán giả nhiều thông tin về công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng để vận động, củng cố xây dựng tổ chức Hội, thực hiện các chương trình phối hợp hoạt động của Hội ND, phương pháp vận động tăng trưởng nguồn vốn Quỹ HTND và các nguồn vốn khác, phương pháp tập huấn, chuyển giao KHKT, đào tạo nghề, trợ giúp pháp lý, hòa giải ở cơ sở, tuyên truyền, vận động hội viên nông dân tham gia xây dựng NTM… đã thu hút khán giả chăm chú lắng nghe. 
 

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho thí sinh Trần Thị Huyền - Chi Hội trưởng chi Hội nông dân làng 2, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh. Chị Trần Thị Huyền là thí sinh trẻ tuổi nhất tham dự Hội thi, nhưng gây ấn tượng mạnh và đoạt giải Nhất. Chia sẻ bên lề Hội thi, chị Huyền cho biết mình là người dân tộc Tày, về làm dâu đồng bào Bana ở Vĩnh Thạnh được 7 năm; được tín nhiệm, giao trọng trách Bí thư Chi đoàn thôn (đã làm được 3 năm), rồi chi Hội trưởng chi Hội Nông dân thôn (đã 2 năm). Với chị, Hội thi là cơ hội để được học hỏi, lắng nghe kinh nghiệm từ những người làm công tác Hội lâu năm. 
 

Chi Hội Nông dân làng 2, xã Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định hiện có 80 hội viên, chủ yếu là người Bana, trong đó có 30 hội viên đi làm ăn xa. Để xây dựng chi Hội, tập hợp được hội viên, đòi hỏi phải cố gắng làm tốt công tác kết nối, cho hội viên thấy hiệu quả thiết thực khi tham gia sinh hoạt. Ngoài việc phổ biến trong các cuộc họp, sinh hoạt, chị Huyền còn dùng Zalo, Facebook để thông tin kịp thời chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến hội viên, nhất là hội viên trẻ thường xuyên sử dụng mạng xã hội.
 

Cùng với trao giải Nhất, Ban Tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 13 giải Khuyến khích cho các đội thi.
 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Bình Định Đỗ Thiện Chế cho biết: "Hội thi chi Hội trưởng nông dân giỏi là sân chơi bổ ích để đánh giá đúng, thực chất trình độ, năng lực của cán bộ chi Hội trưởng nông dân ở thôn, làng, khối phố; là dịp họp mặt, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng và đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức Hội ND cấp cơ sở. 
 

Sau Hội thi, mong rằng các chi Hội trưởng chi Hội Nông dân không ngừng học tập, nâng cao trình độ, năng lực để góp phần đưa phong trào và các hoạt động Hội ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu thời kỳ đổi mới của đất nước và của tỉnh nhà".

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá