Thứ hai, 03/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Nam: Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh với nông dân năm 2022
14:31 - 04/08/2022
(Cổng ĐT Hội ND) - Sáng ngày 02/8, UBND tỉnh vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Nam và các sở, ngành địa phương với nông dân trên địa bàn năm 2022.

Toàn cảnh Hội nghị đối thoại

 
Đồng chủ trì Hội nghị đối thoại có đồng chí Hồ Quang Bửu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Thị Minh Tâm- Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội ND tỉnh. Buổi đối thoại cũng được tổ chức song song bằng hình thức trực tuyến, kết nối với 18 điểm cầu của UBND các huyện, thị xã, thành phố và 200 điểm cầu ở cấp xã.

 
Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu cho biết: Qua 2 lần đối thoại trước đó với nông dân, UBND tỉnh đã thu được nhiều kết quả đáng mừng. Quan trọng hơn, đây còn là một “kênh” để cơ quan Nhà nước, tỉnh, chính quyền địa phương kịp thời nắm bắt thông tin thêm từ nông dân cũng như giải quyết được nhiều vấn đề lớn mà thời gian qua vẫn còn có vướng mắc, chưa giải quyết được.

 
"Đây là lần thứ ba UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức đối thoại với nông dân kết hợp với tổ chức trực tuyến. Tôi mong rằng các đại biểu dành nhiều thời gian để trao đổi thông tin qua lại với nhau. Bên cạnh đó, các câu hỏi cần đi thẳng vào vấn đề, vướng chỗ nào giải quyết dứt điểm chỗ ấy và liên quan tới lĩnh vực nào thì trả lời thẳng vấn đề đó.

 
Đặc biệt, hiện nay UBND tỉnh đã ứng dụng việc chuyển đổi số, tôi mong rằng tất cả các đồng chí cũng như người dân trên địa bàn tỉnh cài đặt hệ thống Smart Quảng Nam hoặc cài 1022 Quảng Nam vào điện thoại. Việc làm này nhằm mục đích thay vì tổ chức đối thoại trực tiếp thì nông dân, người dân trên địa bàn tỉnh có thể nhanh chóng đối thoại thông qua hệ thống này để lãnh đạo kịp thời trả lời những kiến nghị của nông dân và người dân bất cứ lúc nào…"- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu nhấn mạnh.

 
Trong phát biểu đề dẫn của Chủ tịch Hội ND tỉnh Lê Thị Minh Tâm đã chia sẻ: Thông qua đối thoại lần này nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa UBND các cấp với các cấp Hội ND và cán bộ, hội viên, nông dân. Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế- xã hội và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; đồng thời, củng cố, tăng cường niềm tin của nông dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương.


Để chuẩn bị cho buổi đối thoại lần này, Hội ND tỉnh đã thông tin phổ biến rộng rãi trong hội viên, nông dân về kế hoạch của UBND tỉnh cùng nội dung, mục đích, ý nghĩa của buổi đối thoại. Cùng với đó, đã triển khai lấy ý kiến sâu rộng trong các cấp Hội, hội viên, nông dân toàn tỉnh. Trên cơ sở đó, có 50 câu hỏi vấn đề được gửi đến buổi đối thoại; ngay tại buổi thoại cũng đã có 18 lượt ý kiến đại diện cho hội viên, nông dân ở 240 xã, phường thị trấn từ các điểm cầu.

 
Những vấn đề chính kiến nghị trong buổi đổi thoại lần thứ ba này thuộc 9 nhóm vấn đề gồm: Giải pháp khôi phục sản xuất nông nghiệp sau dịch Covid-19; quy hoạch đất đai để nông dân được giao đất lâu dài ổn định sản xuất; việc thúc đẩy liên kết giữa nhà nông, doanh nghiệp để giải quyết đầu ra cho sản phẩm của nông dân; việc xây dựng nông thôn mới; tiếp cận các nguồn vốn vay của nông dân; vấn đề ô nhiễm môi trường; việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho nông dân nông thôn; bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện và các cơ chế, chính sách của tỉnh.

 
Các ý kiến, phản ánh, kiến nghị đề xuất tại buổi đối thoại có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của hội viên, nông dân đều được lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, Ban, ngành kịp thời trao đổi, trả lời, giải quyết.

 
Kết luận buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đánh giá buổi đối thoại với nông dân là việc làm cần thiết, có nội dung thiết thực, ghi nhận các ý kiến, phản ánh của bà con nông dân. UBND tỉnh giao cơ quan chức năng tổng hợp, đề xuất, nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách cho phù hợp; đồng thời, tiếp tục trả lời các ý kiến còn lại của bà con nông dân.


Đỗ Thị Tâm
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,122.55
GBP
27,017.45
USD
24,040.00