Thứ ba, 16/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Trổ tài hấp dẫn, lôi cuốn, bổ ích, huyện Hải Hà giành giải Nhất chung cuộc Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Quảng Ninh
08:20 - 27/06/2022
Hội thi "Nhà nông đua tài" đã trở thành sân chơi hấp dẫn, lý thú cho các hội viên, nông dân toàn tỉnh Quảng Ninh giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cũng như thể hiện tài năng, sự nhạy bén của mình trong lao động, sản xuất. 

Ngày 24/6, Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Quảng Ninh lần thứ V năm 2022. 
 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2022) và chào mừng các ngày lễ lớn trong năm 2022. 
 

Đến dự, chỉ đạo và động viên hội thi có bà Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.
 

Bà Bùi Thị Thơm, Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng hoa chúc mừng ban tổ chức hội thi. Ảnh: Nguyễn Quý

Qua 7 tháng triển khai, các vòng thi đã diễn ra rất sôi nổi ở các cơ sở, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, thu hút hơn 2.000 thí sinh cùng nhiều diễn viên nông dân tham gia đua tài.
 

Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt những chính sách mới liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn. 
 

Đồng thời tạo sân chơi bổ ích để hội viên, nông dân được giao lưu, trao đổi, học tập nâng cao hiểu biết kiến thức về khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến để áp dụng vào sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp.
 

Hội thi cũng đã tạo động lực thúc đẩy các phong trào nông dân; đặc biệt là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giầu bền vững; nâng cao vị trí, vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày một phát triển, phồn vinh và hạnh phúc.
 

Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Quảng Ninh lần thứ V có sự góp mặt của 13 đội thi đại diện cho hội viên, nông dân của 13 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. 
 

Để chuẩn bị cho hội thi, ban tổ chức đã xây dựng kế hoạch, phổ biến đến từng cơ sở Hội; đẩy mạnh truyền thông nhằm thu hút đông đảo hội viên, nông dân toàn tỉnh tham gia. 
 

Theo lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh, hội thi quy tụ những đội thi xuất sắc nhất đến từ các địa phương, mang đến cho khán giả những phần thi hấp dẫn, sôi động và lôi cuốn.
 

Tại hội thi lần này, các đội sẽ trải qua 4 phần thi: Lời chào nông dân; Nghe nông dân nói; Kiến thức nhà nông; So tài nhà nông. 
 

Qua các phần thi, thông qua các hình thức sân khấu hóa, trả lời trắc nghiệm, thuyết trình..., các đội chơi sẽ giới thiệu những nét đẹp, đặc trưng về vùng đất, con người, văn hóa, mô hình tiêu biểu, cách làm hay... của từng địa phương. 
 

Đồng thời, thể hiện trình độ, hiểu biết của mình về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; công tác Hội và phong trào nông dân; kiến thức về sản xuất nông nghiệp an toàn, hữu cơ, nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp 4.0...
 

Cũng qua hội thi, nhiều thông tin về kinh tế tập thể, hợp tác xã, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị hàng hóa, xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP an toàn, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu, nông dân văn minh, hiện đại và vai trò của nông dân với nông nghiệp, nông thôn... đã được lồng ghép tuyên truyền, phổ biến đến các hội viên, nông dân.
 

Kết quả cuối cùng, đội Hải Hà đã giành giải Nhất chung cuộc nhờ những phần thi hấp dẫn, sôi động và lôi cuốn.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá