Chủ nhật, 29/05/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Huyện Cẩm Khê (Phú Thọ): Xuân về trong những ngôi nhà “Nghĩa tình nông dân”
16:17 - 12/01/2022
(Cổng ĐT HND) – Một mùa xuân mới đang về mang theo bao niềm hân hoan, hy vọng. Đặc biệt, niềm vui ấy còn nhân lên nhiều hơn đối với những gia đình hội viên, nông dân nghèo ở huyện Cẩm Khê khi vừa được các cấp Hội hỗ trợ xây dựng nhà “Nghĩa tình nông dân”.

Các cấp Hội ND huyện bàn giao nhà nghĩa tình nông dân cho gia đình bà Phùng Thị Xâm ở khu Xóm Giữa, xã Thụy Liễu

 
Tết Nhâm Dần năm nay, gia đình bà Phùng Thị Xâm ở khu Xóm Giữa, xã Thụy Liễu sẽ được đón năm mới trong căn nhà mới khang trang. Ngôi nhà có tổng kinh phí hơn 140 triệu đồng, được dựng lên với sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân; trong đó, Hội ND tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, Quỹ Xóa đói giảm nghèo huyện hỗ trợ 10 triệu đồng cùng với 80 triệu đồng của gia đình và anh em dòng họ quyên góp.

 
Cùng với đó còn có sự giúp đỡ về ngày công của các hội viên Hội ND xã nhiệt tình giúp sức từ khi gia đình bà khởi công xây dựng ngôi nhà mới. Sau gần 2 tháng thi công, căn nhà cấp 4 khang trang, kiên cố, rộng 80m2 đã hoàn thiện.

 
Bà Xâm phấn khởi cho biết: “Các cấp Hội ND đã giúp đỡ cho gia đình hội viên, nông dân chúng tôi có được căn nhà mới kiên cố, vững chắc. Đây cũng là mơ ước cả cuộc đời của gia đình tôi. Từ giờ có ngôi nhà mới, chúng tôi sẽ yên tâm để làm ăn”.

 
Có chung niềm vui ấy là hộ anh Nguyễn Văn Thi- hội viên đặc biệt khó khăn tại khu Hương Chan 2, xã Hương Lung khi gia đình anh cũng đã có nơi an cư mới. Anh Thi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà cửa đổ nát phải đi ở nhờ. Bản thân anh lại bị ốm đau thường xuyên, không lao động được việc nặng, vợ bỏ đi, mình anh phải chăm lo nuôi 2 đứa con.

 
Được sự giúp đỡ kịp thời của các cấp, ngành và các tổ chức chính trị xã hội, sau hơn 2 tháng xây dựng, căn nhà nghĩa tình cho gia đình anh đã hoàn thành. Nhà xây theo cấu trúc nhà cấp 4, diện tích sử dụng 85m2, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa. Tổng giá trị công trình là 230 triệu đồng. Trong đó: Hội ND huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; Mặt trận Tổ quốc huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội ND xã ủng hộ 1 triệu đồng; còn lại do anh em trong gia đình, dòng họ giúp đỡ.

 
Anh Thi xúc động nói: “Sự quan tâm giúp đỡ của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành và Hội ND chính là động lực giúp những gia đình có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi có nơi ở mới, từng bước vươn lên thoát nghèo”.

 
Những năm qua, được sự quan tâm của Hội ND tỉnh, Hội ND huyện Cẩm Khê và 24 Hội ND xã, thị trấn trong huyện đã phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm thường xuyên quan tâm, chăm lo, hỗ trợ các hội viên, nông dân thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn bằng nhiều hình thức. Trong đó, việc hỗ trợ các hộ nghèo xây nhà “Nghĩa tình nông dân” luôn được ưu tiên hàng đầu. Để việc hỗ trợ xây nhà đúng đối tượng, Hội ND huyện cùng các xã, thị trấn trực tiếp xuống từng hộ hội viên nghèo, thẩm định hiện trạng nhà ở và điều kiện kinh tế để có biện pháp hỗ trợ phù hợp, đảm bảo công khai, dân chủ.

 
Chủ tịch Hội ND huyện Trần Ngọc Đương cho biết thêm: “Được sự hướng dẫn, chỉ đạo của Hội ND tỉnh, Hội ND huyện đã triển khai rà soát, lựa chọn danh sách các hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để cùng với các đoàn thể hỗ trợ về nhà ở. Bên cạnh đó, Hội còn tuyên truyền, vận động các hội viên chung tay, tham gia hỗ trợ ngày công, nguyên vật liệu... để xây dựng nên những ngôi nhà mới”. 

 
Có thể nói, những ngôi nhà “Nghĩa tình nông dân” được triển khai xây dựng đã đem đến niềm vui, hạnh phúc cho nhiều gia đình hội viên, nông dân nghèo, gặp khó khăn về nhà ở. Những ngôi nhà mới thắm đượm nghĩa tình nông dân không chỉ hiện thực hóa ước mơ của biết bao hội viên, nông dân nghèo mà còn tiếp thêm sự lạc quan, hy vọng, giúp họ phấn đấu, vững tin vào một tương lai tươi sáng hơn; đồng thời, thể hiện tấm lòng sẻ chia, chung tay của cả cộng đồng, các cấp Hội ND với mong muốn góp thêm một niềm vui đến với mỗi hội viên, nông dân nghèo nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Mạnh Thuần
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá