Thứ bảy, 23/10/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19 của các cấp Hội
14:46 - 18/08/2021
(Cổng ĐT HND) – Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể nhằm góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh tại các địa phương.


Thông qua lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung trường Kim Đồng xã Tam Thái, Hội ND tỉnh gửi quà tặng các công dân có hoàn cảnh khó khăn

 
Hội ND tỉnh Quảng Nam đã thành lập 03 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên, tặng quà các lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, khu cách ly tập trung và bà con nông dân có hoàn cảnh khó khăn đang thực hiện việc cách ly tập trung tại địa bàn các huyện Hiệp Đức và Phú Ninh.

 
Theo đó, các đoàn công tác của Hội ND tỉnh đã trực tiếp đến thăm lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt: Đèo Lò Xo trên đường Hồ Chí Minh (xã Phước Mỹ- Phước Sơn); chốt trên Quốc lộ 1A - Dốc Sỏi (Núi Thành); chốt đường lên Cao Tốc (Tam Thái- Phú Ninh), cán bộ làm nhiệm vụ Khu cách ly tập trung tại trường Nguyễn Duy Hiệu và trường Kim Đồng (Phú Ninh). Bên cạnh đó, Hội ND tỉnh cũng đã trao tặng 60 suất quà cho các nông dân nghèo, người già, trẻ em và phụ nữ mang thai đang thực hiện cách ly tập trung tại các khu cách ly: Xã Quế Thọ, xã Sông Trà, thị trấn Tân Bình (Hiệp Đức) và khu cách ly tập trung tại trường Kim Đồng (Tam Thái- Phú Ninh). Tổng kinh phí thực hiện chương trình trên 35 triệu đồng.

 
Hội ND huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) đã tích cực vận động các Công ty, doanh nghiệp, Hợp tác xã, tổ hợp tác và các nhà hảo tâm trên địa bàn tham gia ủng hộ nông sản, lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm để hỗ trợ các địa phương đang gặp khó khăn. Theo đó, từ ngày 5- 16/8, các cấp Hội tổ chức trao tặng hơn 500 suất quà, 2 tấn rau củ quả và lương thực, thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng cho 4 xã gồm: Gia Lương, Gia Khánh, Gia Tân, thị trấn Gia Lộc cùng các khu cách ly tập trung. Đây đều là những địa phương đang có các ca bệnh Covid-19 và cũng là vùng cách ly phong toả.

 


Ban Thường vụ Hội ND huyện trao quà hỗ trợ tại trụ sở thị trấn Gia Lộc (Ảnh Quang Tiệp)

 
Trước đó, Hội ND huyện cũng phối hợp với các công ty, doanh nghiệp triển khai việc tiêu thụ trên 800 tấn rau củ các loại, 35.000 quả trứng, 29 tấn gà thịt... cho bà con nông dân trên địa bàn huyện. Hội còn phối hợp với Ban quản lý Dự án ARISE “Tăng cường khả năng phục hồi của các hộ nông dân trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19” tại tỉnh Hải Dương do Hội Nông dân Châu Á vì sự phát triển bền vững (AFA) hỗ trợ 4 chi Hội nghề nghiệp khó khăn do dịch Covid-19 vay vốn với tổng số tiền 850 triệu đồng... Đồng thời, cử 57 cán bộ Hội từ huyện đến cơ sở tích cực tham gia làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm dịch, 792 cán bộ Hội tham gia các tổ Covid-19 cộng đồng.

 

Văn Sung - Văn Trung
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá