Thứ bảy, 27/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội ND huyện Phù Cát (Bình Định) học tập và làm theo lời Bác
16:50 - 18/01/2021
(Cổng ĐT HND) - Thời gian qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội ND huyện đã gắn việc học tập và làm theo tấm gương Bác với thực hiện các phong trào thi đua của Hội, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.
Ảnh minh họa

 
Với 18 cơ sở Hội, hơn 42.000 hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt, các cấp Hội trong huyện đã chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, nông dân về nội dung cơ bản và giá trị to lớn trong tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, Hội cũng gắn việc triển khai Chỉ thị 05 với thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao để tập trung chỉ đạo giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vấn đề bức xúc. Qua đó, tạo sự thống nhất trong Đảng, đồng thuận trong nhân dân; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Mô hình nuôi cá lồng bè của Tổ hợp tác xã tại hồ Mỹ Thuận, xã Cát Hưng
Mô hình nuôi cá lồng bè của Tổ hợp tác tại Hồ Mỹ Thuận xã Cát Hưng
 

Thực hiện lời dạy của Bác “nói đi đôi với làm”, Hội đã chủ động xây dựng chương trình hành động sát với điều kiện, đặc điểm nhiệm vụ chính trị của địa phương gắn với các phong trào lớn của Hội. Tại nhiều địa phương trong huyện đã xuất hiện những mô hình hay, cách làm hiệu quả như: Đoạn đường nông dân tự quản, thắp sáng điện đường, hiến đất xây dựng nông thôn mới… thu hút sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của hội viên, nông dân.

 
Để tạo nguồn lực hỗ trợ hội viên, nông dân vay vốn phát triển sản xuất, đến nay, CSXH huyện dư nợ 151,449 tỷ đồng cho 3.272 hộ vay qua 82 Tổ TK&VV; ngân hàng NN&PTNT là 12,829 tỷ đồng cho 150 hộ vay tại 22 Tổ Vay vốn. Bên cạnh đó, với trên 7,4 tỷ đồng nguồn vốn Quỹ HTND đang triển khai tại 38 dự án với 227 hộ vay vốn. Nhiều mô hình chuyển đổi giống cây trồng và vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Trồng tiêu; trồng hoa cúc; chăn nuôi bò BBB; nuôi cá lồng bè…

 
Hàng năm, mỗi chi Hội đều đăng ký giúp đỡ từ 2 - 3 hộ nghèo thoát nghèo. Tính đến nay, toàn huyện có 12.781 hộ nông dân đạt sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; các hộ sản xuất giỏi cũng thường xuyên tạo điều kiện tương trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về khoa học, kỹ thuật để giúp nhau vươn lên trong cuộc sống.

 
Thời gian tới, Hội ND huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia thực hiện các phong trào; đẩy mạnh phát triển sản xuất, cải tạo vườn tạp để chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Trên cơ sở nắm bắt những nhu cầu của hội viên, nông dân, các cấp Hội tăng cường sự phối hợp với các đơn vị chuyên môn chuyển giao khoa học kỹ thuật để giúp nông dân áp dụng hiệu quả hơn trong trồng trọt và chăn nuôi.

Lương Ngọc Tấn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá