Thứ bảy, 17/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Xã Vĩnh Thới (Đồng Tháp): Tổng kết hoạt động mô hình Tổ hợp tác trồng thanh long ruột đỏ
15:20 - 15/12/2020
(Cổng ĐT HND) - Chiều qua (14/12), Tổ hợp tác trồng thanh long ruột đỏ ở xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020. Đến nay, Tổ hợp tác có 95 thành viên tham gia sản xuất trên diện tích 80 ha, trồng 85.000 trụ thanh long ruột đỏ với sản lượng hàng năm đạt 764 tấn. Toàn bộ sản phẩm đầu ra được bán cho Công ty Thạch Võ với giá bán bình quân 37.000 đồng/kg (loại 1) để phục vụ xuất khẩu, doanh thu 14,5 tỷ đồng/năm. 
Ông Huỳnh Văn Nhuận- Tổ trưởng Tổ hợp tác trồng thanh long ruột đỏ xã Vĩnh Thới phát biểu tại Hội nghị tổng kết

 
Những năm qua, trước tình hình dịch bệnh xuất hiện nhiều trên các loại cây có múi gây thiệt hại nặng cho các nhà vườn trong huyện, cây thanh long cũng không nằm trong ngoại lệ (bị nhiễm bệnh đốm trắng). Nhờ có thị trường tiêu thụ ổn định và quyết tâm cao của từng nhà vườn đã dùng nhiều biện pháp tổng hợp để điều trị và phòng trừ nên đã hạn chế tác hại của dịch bệnh, tạo ra sản phẩm nông sản đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.
 

Đây là mô hình Tổ hợp tác trồng thanh long ruột đỏ được hình thành đầu tiên của huyện; từ đó tạo đà làm cơ sở và đã tách ra để thành lập thêm 03 Tổ hợp tác, 01 Hợp tác xã khác. Cụ thể gồm: HTX Thanh long Việt GAP (xã Phong Hòa); THT Thanh long ruột đỏ ở các xã Long Thắng, Hòa Long, Định Hòa; tổng diện tích trồng trên 200 ha đã đem lại thu nhập đáng kể cho bà con nông dân.

Phạm Văn Thật
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá