Thứ ba, 13/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Quảng Nam: Sôi nổi game show “Quê mình xứ Quảng” năm 2020
16:32 - 26/11/2020
(Cổng ĐT HND) - Sáng nay (26/11), tại xã Quế Mỹ- huyện Quế Sơn, Hội ND tỉnh phối hợp với Đài PT-TH tỉnh và UBND huyện tổ chức ghi hình số thứ hai gameshow “Quê mình xứ Quảng” năm 2020.
Ban tổ chức chương trình trao giải thưởng cho các đội thi

 
Tham gia tranh tài là hai đội chơi đến từ thôn Phú Cường 1 và thôn An Phú. Các đội chơi lần lượt trải qua 4 phần thi: “Vui cùng nhà nông”, “Khéo tay, giỏi nghề”; “Kiến thức nhà nông” và “Nhà nông đua tài”. Thông qua các phần thi đầy sôi nổi, hào hứng, các đội chơi đã khéo léo khai thác sự đa dạng, độc đáo trong nét văn hóa và đời sống để phản ánh bằng hình thức sân khấu hóa cuộc sống tinh thần của người dân địa phương; nhiều tiết mục trình diễn ấn tượng như: Các điệu hò, vè, lời ca, tiếng hát, điệu múa, cái tài tình trong sản xuất nông nghiệp và làng nghề truyền thống ở địa phương...

 
Kết thúc “Gameshow”, đội thi thôn An Phú giành giải Nhất, được trao tặng cờ và Bằng khen của Hội ND tỉnh cùng tiền thưởng 5 triệu đồng và 200kg phân đạm thương hiệu “Mặt trời mới” (do nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Vật tư kỹ thuật nông nghiệp Bình Định gửi tặng). Đội thôn Phú Cường 1 đạt giải Nhì cũng được nhận cờ, Bằng khen Hội ND tỉnh và mức tiền thưởng 4 triệu đồng cùng 150kg phân đạm.


Game show “Quê mình xứ Quảng” là sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực dành cho bà con nông dân trong tỉnh. Chương trình nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, quảng bá hình ảnh về mảnh đất, con người, văn hóa đặc trưng của các vùng miền xứ Quảng; đồng thời, tạo động lực cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nông dân. Qua sân chơi ý nghĩa này sẽ tạo mối đoàn kết giữa các cộng đồng dân cư, là dịp để quần chúng nhân dân địa phương có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong đời sống văn hóa, lao động sản xuất; nắm bắt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương.
Văn Sung
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá