Thứ năm, 01/10/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Vai trò của hội viên, nông dân trong thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”
17:37 - 22/07/2020
(Cổng ĐT HND)- Sáu tháng đầu năm 2020, dù trải qua cơn bão đại dịch Covid-19 nhưng hội viên, nông dân cả nước đã gồng mình thực hiện thắng lợi Lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và các chỉ thị của đồng chí Thủ tướng Chính phủ, tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “kép”: vừa phòng chống dịch bệnh, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội. 
Đồng chí Thào Xuân Sùng, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN trao quà ủng hộ phòng chống dịch Covid tại Ủy ban TƯ MTTQ VN


Các cấp Hội Nông dân Việt Nam đã tích cực tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên, nông dân theo chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền, vận động nông dân chấp hành và thực hiện nghiêm các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 
Ban Thường vụ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Hội Nông dân các tỉnh, thành phố tăng cường thực hiện các biện pháp tuyên truyền để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ Hội các cấp và hội viên nông dân đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19.
 

Bên cạnh đó, các cấp Hội tích cực phối hợp với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và ngành y tế các địa phương triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 
Các cơ quan báo chí, truyền thông của các cấp Hội và đội ngũ cán bộ Hội, đặc biệt là ở cơ sở đã tích cực, chủ động tuyên truyền, cập nhật các thông tin mới về dịch bệnh từ nguồn chính thức để thông tin chính xác, kịp thời đến cán bộ, hội viên nông dân.

 
Các cấp Hội ở địa phương đã chủ động phối hợp với các tổ chức, cơ quan chức năng ở địa phương tập trung vận động nông dân triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của các cơ quan chức năng, chuyên môn, đặc biệt là thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội để phòng, chống dịch.

 
Qua đó đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, sự chủ động của tổ chức Hội và mỗi cán bộ, hội viên nông dân trong việc tổ chức triển khai các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình và cộng đồng; đồng thời, nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phản bác với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người nông dân.
 

Nông dân đã đóng góp rất tích cực, quan trọng trong việc đưa kinh tế - xã hội vượt qua khó khăn với mức tăng trưởng đạt 1,81%; trong đó, sản xuất nông nghiệp ở một số địa phương đạt mức tăng trưởng cao và đã trở thành cứu cánh cho nền kinh tế đất nước.

 
Ban Chỉ đạo các cụm thi đua về công tác Hội và phong trào nông dân đã tăng cường chỉ đạo, kiểm tra, động viên, hướng dẫn, giúp đỡ cơ sở Hội, hội viên, đồng bào nông dân thực hiện có hiệu quả phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi và phát triển hợp tác xã, tổ hợp tác gắn với xây dựng Chi Hội Nông dân nghề nghiệp, Tổ Hội Nông dân nghề nghiệp.

 
Tình hình an ninh - chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa bàn nông thôn được giữ vững. Diện mạo nông thôn tiếp tục có nhiều đổi mới; kinh tế phát triển theo hướng tăng công nghiệp, dịch vụ, ngành nghề, xanh hóa. Truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái, ý thức trách nhiệm cộng đồng ở nông thôn tiếp tục được phát huy; đặc biệt đã được thể hiện rõ nét trong đợt phòng chống  dịch Covid-19 vừa qua.

Minh An
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
55.100
55.600
Vàng nhẫn
52.850
53.400
Vàng nhẫn
52.850
53.500
Tỷ giá