Chủ nhật, 16/06/2019 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội NDVN- FFF: Hợp tác, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số liên kết sản xuất, trồng rừng theo chuỗi giá trị
21:20 - 13/08/2018
(Cổng ĐT HND)- Chiều nay (13.8), tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn đã tiếp và làm việc với bà Sophie Grouwels - chuyên gia Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO), điều phối viên Chương trình FFF khu vực.
Phó Chủ tịch Hội NDVN Lương Quốc Đoàn (phải) trao đổi với bà Sophie Grouwels - chuyên gia FAO tại buổi làm việc.


Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Chương trình Hỗ trợ Rừng và Trang trại (FFF) giai đoạn 1 (2014-2017) tại Việt Nam. Theo đó, chương trình FFF đã khắc phục được điểm yếu nhất của nông dân Việt Nam là kỹ năng liên kết sản xuất; tạo tính tự chủ cho các hộ được tham gia; giúp các tổ hợp tác, hợp tác xã kết nối được thị trường tốt hơn và định hướng cho tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất theo chuỗi giá trị.
 
 
Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn cũng thông tin với bà Sophie Grouwels về tình trạng lũ lụt tại một số tỉnh ở Việt Nam thời gian qua và nhấn mạnh hậu quả của việc phá rừng. Thực trạng đó càng làm nổi bật vai trò của việc trồng rừng và phát triển rừng bền vững hiện đang được Chính phủ Việt Nam rất quan tâm.
 
 
Bà Sophie Grouwels cũng đánh giá cao vai trò, vị trí của Hội ND các cấp đã hỗ trợ tốt cho người nông dân trong Chương trình FFF giai đoạn 1. Theo bà Sophie Grouwels, FAO coi Hội ND là một đối tác quan trọng trong phát triển nông nghiệp tại Việt Nam. Đối với chương trình FFF tại Việt Nam, Hội NDVN  là đơn vị  được FFF lựa chọn là đối tác chính để thực hiện. Với những kết quả đã đạt được của giai đoạn 1, giai đoạn 2 của Chương trình FFF (2018-2022) sẽ được khởi động và nhân rộng các mô hình có hiệu quả trong thời gian tới.
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

 
“Mục tiêu của FFF tại Việt Nam là nhằm giúp hộ gia đình trồng rừng, đồng bào dân tộc thiểu số có cuộc sống tốt hơn;  thu nhập của họ được cải thiện và đảm bảo ổn định từ sản xuất trang trại và quản lý rừng bền vững, góp phần xóa đói giảm nghèo. Chương trình FFF giai đoạn 2 sẽ tập trung hỗ trợ phát triển kỹ năng kinh doanh, kết nối thị trường tiêu thụ và lồng ghép các vấn đề về giới cho các tổ hợp tác, HTX tại Việt Nam” - Bà Sophie Grouwels nhấn mạnh.
 
 
Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn hoàn toàn nhất trí với kế hoạch hoạt động của chương trình FFF giai đoạn 2. “Về phía Hội NDVN, các cấp Hội sẽ tập trung nguồn lực hỗ trợ các tổ hợp tác,  HTX, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số sản xuất và trồng rừng theo chuỗi giá trị, tạo sự bền vững trong phát triển nông nghiệp tại Việt Nam”- Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn bày tỏ.
 
 

Bình Thanh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
37.300
37.600
Vàng nhẫn
37.320
37.820
Vàng nhẫn
37.320
37.920
Tỷ giá
EUR
26714.34
GBP
29702.45
USD
23385