Thứ hai, 12/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Tổ chức Phát triển Nông nghiệp Châu Á - ADDA: Tiếp tục giúp nông dân nhân rộng mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ
21:28 - 11/09/2015
(Cổng ĐT HND)- Chiều nay (11/9), Phó Chủ tịch TW Hội NDVN Nguyễn Duy Lượng đã tiếp ông Ove Gejl Christensen - Phó Chủ tịch Tổ chức Phát triển Nông nghiệp Châu Á (Agricultural Development Denmark Asia - ADDA) Đan Mạch.


Tại buổi làm việc, ông Ove đã chia sẻ về tình hình hoạt động của ADDA thời gian gần đây; kết quả chuyến khảo sát sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại các tỉnh và Sóc Sơn (Hà Nội). Ông bày tỏ ấn tượng dự án nông nghiệp hữu cơ do ADDA tài trợ trước đây tại Sóc Sơn đã giúp người nông dân tăng hiệu quả sản xuất, nâng cao thu nhập. Hiện mô hình nông nghiệp hữu cơ đã phát triển thêm một số nhóm do chính quyền địa phương hỗ trợ với diện tích canh tác tăng gấp đôi so với trước.
 
Trong chuyến khảo sát, ông còn chú ý đến hiện trạng nhiều nông dân chưa được đào tạo sản xuất nông nghiệp và đề nghị Hội cùng phối hợp, trao đổi để xây dựng các dự án mới về nông nghiệp hữu cơ và tập huấn làm kinh tế cho các nhóm nông dân trong thời gian tới.
 
Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng tặng quà lưu niệm ông Ove Gejl Christensen

Thay mặt Hội NDVN, Phó Chủ tịch Nguyễn Duy Lượng cảm ơn và chào mừng Tổ chức ADDA đã hợp tác với Hội NDVN. Từ năm 1997 đến nay, ADDA đã tài trợ cho Hội dự án rau an toàn với kinh phí 1 triệu USD và 2,8 triệu USD cho dự án nông nghiệp hữu cơ. Các dự án này đã phát huy hiệu quả tích cực, giúp nông dân thoát nghèo và làm giàu.
 
Phó Chủ tịch giới thiệu với ông Ove về tình hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ của nông dân, khó khăn nhất của nông dân hiện nay là dự báo và tiếp cận thị trường. Người nông dân  sản xuất hữu cơ theo yêu cầu đặt hàng của doanh nghiệp chứ không trực tiếp tiếp cận thị trường. Phó Chủ tịch đề nghị ADDA giúp nông dân khắc phục điều này và mời ông Ove sắp xếp thời gian cùng đi thăm mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại một cơ sở để hiểu rõ hơn khó khăn và nhu cầu của người nông dân. Ông Ove đã cảm ơn và vui vẻ nhận lời.
 
Tiến Thành
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá