Thứ sáu, 20/07/2018 (GMT+7)
Giá nông sản
Đại hội thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc lần thứ IV: Tôn vinh 11 tập thể và 300 cá nhân tiêu biểu
15:03 - 04/09/2015
(Cổng ĐT HND)- Hôm nay, ngày (4/9/2015), tại Hà Nội, 11 tập thể, 300 cá nhân tiêu biểu khắp cả nước đã về dự Đại hội thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc lần thứ IV do TƯ Hội NDVN long trọng tổ chức.  
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Mặt trận TQ, TƯ Hội và các bộ, ngành  chụp ảnh cùng các đại biểu  Ảnh: Đức Hậu


Đại hội vinh dự đón Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân - Trưởng ban Dân vận T.Ư Hà Thị Khiết, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh và đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể T.Ư và Hà Nội...

 
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba cho 15 cá nhân là cán bộ, hội viên, nông dân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào đua yêu nước, giai đoạn 2010-2015.


 
Đồng chí Lê Hồng Anh trao Huân chương lao động hạng Nhì cho các đại biểu có thành tích xuất sắc Ảnh: Đ.H


Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Hồng Anh ghi nhận, đánh giá cao và hoan nghênh kết quả các phong trào thi đua yêu nước của Hội Nông dân Việt Nam và giai cấp nông dân Việt Nam đã đạt được trong 5 năm qua. Qua 3 phong trào thi đua của Hội đã thu hút nhiều hội viên tham gia, nhiều mô hình sản xuất cho thu nhập cao, tạo việc làm cho nhiều lao động nông thôn. Ngoài làm giàu, đóng góp cho xã hội hàng triệu hội viên còn tham gia các phong trào bảo vệ an ninh quốc phòng, xây dựng nông thôn mới, ủng hộ, giúp đỡ các hộ còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Những tập thể, cá nhân được tôn vinh là những bông hoa tiêu biểu, tự lực tự cường, vươn lên, làm giàu cho bản thân, gia đình và chia sẻ giúp đỡ nhiều hộ khác. Tô thắm thêm truyền thống của giai cấp nông dân Việt Nam. Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NDVN là nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển nông nghiệp, đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, ND.Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường khẳng định " 11 tập thể và 300 cá nhân là những bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt, việc tốt, tô thắm thêm truyền thống lao động cần cù, sáng tạo của nông dân Việt Nam"   Ảnh: Đ.H

Để thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua trong những năm tới, đồng chí Lê Hồng Anh yêu cầu Hội Nông dân Việt Nam cần tập trung vào thực hiện 5 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó có việc chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi để nông dân học tập, làm theo. Kịp thời phát hiện, xây dựng, tổng kết, phổ biến nhân rộng nhiều điển hình, nêu gương người tốt, việc tốt, khen thưởng kịp thời, tạo sức lan tỏa rộng hơn, chất lượng hơn.

 
Để thi đua, không ai khác chính là người nông dân, chủ nhân của phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và cũng là người trực tiếp hưởng thụ kết quả từ sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị, tiếp tục tinh thần chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước, những cá nhân, tập thể được tôn vinh ngày hôm nay là những lực lượng mũi nhọn, đi đầu để nhân rộng các phong trào thi đua do Hội phát động.


Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch Nguyễn Quốc Cường hoan nghênh và biểu dương những thành tích các đại biểu thuộc lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh- quốc phòng và xây dựng tổ chức Hội đã đạt được trong những năm qua, đồng thời bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tạo điều kiện về chủ trương, chính sách, cơ chế  cho Hội và giai cấp nông dân để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần.

 
Chủ tịch nhấn mạnh, Đại hội thi đua yêu nước và biểu dương nông dân điển hình tiên tiến toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ IV là dịp tổng kết phong trào thi đua yêu nước của Hội Nông dân trong 5 năm qua, rút ra bài học kinh nghiệm thiết thực về nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức chỉ đạo thực hiện, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ phong trào thi đua và công tác khen thưởng trong 5 năm tới.  Đại hội cũng là dịp để các đại biểu giao lưu, trao đổi, học hỏi cách làm hay, kinh nghiệm quý của những mô hình tốt ở các địa phương, cơ sở. Nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước và sức mạnh đoàn kết của giai cấp nông dân và Hội Nông dân Việt Nam; các cấp Hội, cán bộ, hội viên, nông dân cả nước tranh thủ thời cơ, thuận lợi, vượt qua khó khăn, thách thức tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của cư dân nông thôn, xây dựng giai cấp nông dân, củng cố liên minh công nhân - nông dân - trí thức vững mạnh, tạo nền tảng kinh tế - xã hội và chính trị vững chắc cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.


 
Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng, giai đoạn (2010-2015) do Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội NDVN Lại Xuân Môn nêu rõ: 5 năm qua, Hội NDVN đã tập trung lãnh, chỉ đạo, đổi mới tổ chức các phong trào thi đua. Nội dung thi đua phong phú, thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của Hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, của từng địa phương, đơn vị, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cán bộ, hội viên, ND.

 
  

Các đại biểu về dự Đại hội Ảnh: Đức Hậu

 

Minh Thư
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 (Phần 4)

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
36.610
36.790
Vàng nhẫn
34.900
35.300
Vàng nhẫn
34.900
35.400
Tỷ giá
EUR
26978.21
GBP
30153.07
USD
23090

Ý KIẾN THĂM DÒ

Bạn thấy giao diện mới thế nào?
Rất đẹp
Không đep lắm nhưng nội dung phong phú
Cũng bình thường thôi
Rất xấu
BIỂU QUYẾT