Thứ sáu, 20/07/2018 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội NDVN tham gia triển lãm Kinh tế - Xã hội năm 2015: Nhiều sản phẩm độc đáo, sáng tạo
15:37 - 30/08/2015
(Cổng ĐT HND)- Đó là nhận xét, ấn tượng của nhiều khách tham quan gian hàng của Hội Nông dân Việt Nam tại Triển lãm thành tựu Kinh tế - Xã hội năm 2015 tại Trung tâm triển làm Giảng Võ, Hà Nội.
Tác phẩm con rồng hoa quả thời Lý chính diện không gian triển lãm thể hiện ý chí vươn lên mạnh mẽ, được kết từ hàng trăm loại hoa quả khác nhau


Ông Ngô Văn Hùng, phụ trách gian hàng của Hội Nông dân Việt Nam cho biết: "Với chủ đề "Nông dân Việt Nam đoàn kết - đổi mới - hội nhập - phát triển", tại không gian triển lãm, khách tham quan được giới thiệu các nhóm hình ảnh: Bác Hồ với nông dân; hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp Hội Nông dân; các phong trào chính của Hội; các hoạt động dịch vụ, tư vấn, dạy nghề, hỗ trợ nông dân… Ngoài ra còn có những sản phẩm sáng tạo mang lại giá trị kinh tế cao của người nông dân trong các lĩnh vực nông, lâm, thủy sản. Điển hình như: hạt điều, hạt tiêu, gạo, cà phê, cao su… có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD năm 2014; các loại trái cây nho, bưởi, xoài, nhãn chuối…; máy gieo hạt, máy bắt muỗi, kéo cắt cỏ, bếp đun củi trấu, dệt tơ tằm tự nhiên…".

Máy gieo hạt tự động- sản phẩm sáng tạo tiêu biểu của người nông dân được giới thiệu tại triển lãm.

Chị Loan- khách tham quan gian hàng nhận xét: Các sản phẩm được trưng bày phong phú, đa dạng, mẫu mã đẹp. Gia đình chị rất quan tâm đến các sản phẩm nông nghiệp đáp ứng tiêu chí xanh - sạch- an toàn của Việt Nam được trưng bày để sử dụng. Chị tin tưởng vào các sản phẩm nông nghiệp này sẽ ngày càng phát triển và mở rộng.

 
Ông Phạm Ngọc Sơn, đại diện Công ty Cổ phần giống Nông nghiệp Điện Biên – tỉnh Điện Biên vui vẻ chia sẻ: Công ty rất bất ngờ và may mắn khi được tham dự triển lãm với sản phẩm chè Tuyết Shan Cổ thụ Tủa Chùa. Được người Mông trồng trên bản, mỗi hộ chỉ có vài cây, được trồng và thu hái hoàn toàn tự nhiên. Hiện sản phẩm được tiêu thụ ở tỉnh Điện Biên và các tỉnh lân cận. Điểm độc đáo, khác biệt của chè là lúc đầu uống có vị đắng, chát, sau có vị ngon ngọt và mùi thơm của mật ong. Sản phẩm đã hai lần được Hội Nông dân Việt Nam trao tặng danh hiệu "Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu" năm 2013, 2014. Sau triển lãm, công ty sẽ tổ chức lại khâu sản xuất, thu hái, áp dụng tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP để nâng cao chất lượng, giữ vững thương hiệu. Đồng thời, mở rộng thị trường tiêu thụ ra tất cả các tỉnh, thành trong cả nước.
 


Bà Phan Thị Thuận, người sáng lập Công ty TNHH dâu tơ tằm Mỹ Đức - Đội 13, xã Phùng Xá, huyện Mỹ Đức, Hà Nội phấn khởi cho biết: Công ty rất vinh dự được tham gia triển lãm với sản phẩm bông tơ tằm do 100% tằm tự dệt. Được nghiên cứu từ năm 2010, ra đời và đăng ký độc quyền sáng chế năm 2012 (tên quốc tế là SILK4WORLD). Điểm đặc biệt của sản phẩm là bông tơ tằm liền khối do tằm tự dệt, khác với lối truyền thống là con tằm đan kén, ươm tơ, lấy sợi tơ dệt lụa. Theo kỹ thuật mới này thì con tằm thay con người dệt lụa, tạo nên những tấm kén phẳng, đem tẩy truội theo kỹ thuật truyền thống liền thành tấm bông tơ tằm liền khối. Sản phẩm ko bị co ngót, ko vón cục, có độ liên kết tự nhiên, êm, xốp, nhẹ, thông thoáng. Được ứng dụng làm chăn, gối, áo... rất được người sử dụng ưa chuộng. Tuy nhiên, sản phẩm chủ yếu tiêu thụ tại thị trường trong nước vì chưa đủ điều kiện về số lượng để xuất khẩu. Công ty hiện là đầu mối tiêu thụ cho 50 hộ nuôi tằm. Sau triển lãm, công ty sẽ tìm tòi, sáng tạo các sản phẩm mới để đưa bông tơ tằm được nhiều người biết đến và sử dụng hơn nữa.

 
Còn nhiều số liệu minh chứng cho sự lớn mạnh và trưởng thành trong 85 năm qua của giai cấp nông dân Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam tại gian hàng của Hội. Thời gian trưng bày triển lãm sẽ kéo dài từ  ngày 28/8-3/9.
 

Khánh Hưng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Lễ tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 (Phần 4)

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
36.610
36.790
Vàng nhẫn
34.900
35.300
Vàng nhẫn
34.900
35.400
Tỷ giá
EUR
26978.21
GBP
30153.07
USD
23090

Ý KIẾN THĂM DÒ

Bạn thấy giao diện mới thế nào?
Rất đẹp
Không đep lắm nhưng nội dung phong phú
Cũng bình thường thôi
Rất xấu
BIỂU QUYẾT