Thứ sáu, 12/08/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Phó Chủ tịch Trung ương Hội NDVN Đinh Khắc Đính: Cần nhân rộng các điển hình nông dân xuất sắc
14:35 - 14/10/2021
Ngày 13/10, Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình tổ chức Hội nghị biểu dương nông dân xuất sắc tỉnh năm 2021. Đồng chí Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị. 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Đinh Khắc Đính đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Hoà Bình đạt được trong thời gian qua.
 
 
Phó Chủ tịch Đinh Khắc Đính nhấn mạnh: Phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là trọng tâm trong các phong trào thi đua của các cấp Hội Nông dân cả nước. Thời gian tới, các cấp Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình cần tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội Nông dân làm trung tâm và nòng cốt cho phong trào nông dân cũng như công cuộc xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Đồng chí Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam trao Kỷ niệm chương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân. Ảnh: Đ.T

 
"Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình cần tích cực đổi mới nội dung, hình thức tổ chức vận động thi đua yêu nước; nâng cao ý thức trách nhiệm của nông dân về bảo vệ môi trường và sản xuất kinh doanh nông sản sạch, an toàn vì sức khỏe cộng đồng; phát triển sản xuất quy mô lớn, tăng cường ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ cao vào sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, các cấp Hội Nông dân kịp thời phát hiện, xây dựng, nhân rộng điển hình, gương người tốt việc tốt, khen thưởng kịp thời, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ"- Phó Chủ tịch Đinh Khắc Đính nhấn mạnh.
 
 
Phấn khởi báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào nông dân, ông Lê Văn Thạch – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hoà Bình cho biết: Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều kiện của T.Ư Hội, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, các cấp Hội ND trong tỉnh đã tổ chức thực hiện tốt phong trào "Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững". Từ đó góp phần tích cực vào phát triển nông nghiệp, xây dựng NTM, đời sống nông dân được cải thiện và nâng lên.

 
Bình quân mỗi năm thu hút trên 72.000 hộ nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, hàng năm có trên 35.000 hộ đạt danh hiệu ở các cấp từ Trung ương đến cơ sở. Nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn đầu tư nhà xưởng, chuồng trại, máy nông nghiệp phục vụ sản xuất và xuất hiện ngày càng nhiều nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, hàng ngàn hộ thu nhập đạt từ 300 đến 500 triệu đồng/năm; số hộ đạt từ 500 đến trên 1 tỷ đồng/năm ngày càng tăng. 
 
 
Từ phong trào đã xuất hiện nhiều mô hình, điển hình tiên tiến mới và có nhiều sản phẩm có thương hiệu. Hiện nay, Hội Nông dân các huyện đã đứng tên 8 nhãn hiệu tập thể. Nhiều nông dân đã trở thành chủ doanh nghiệp, các cơ sở SXKD, dịch vụ, các hộ có thu nhập cao, thu hút hàng chục lao động thường xuyên. Cùng với nỗ lực thi đua SXKD giỏi, họ đã phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhiều hộ nông dân khác vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng…
 
 
Trong 9 tháng năm 2021, có 71.000 hội viên nông dân đăng ký danh hiệu hộ SXKD giỏi các cấp. Công tác tín chấp, hỗ trợ giúp nông dân về vốn, KHKT, giống, vật tư nông nghiệp được các cấp Hội chú trọng nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi để nông dân phát triển SXKD, dịch vụ…
 
 
Từ hiệu quả hoạt động các phong trào thi đua của Hội, đã thu hút được đông đảo nông dân tham gia vào tổ chức Hội, đến nay toàn tỉnh đã có trên 131.000 nghìn nông dân tham gia vào tổ chức Hội chiếm trên 86% so với hộ nông nghiệp, tạo nên sức mạnh tổng hợp góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng trên địa bàn tỉnh trong thời kỳ đổi mới.
 
 
Hội nghị đã biểu dương và trao tặng chứng nhận danh hiệu "Nông dân xuất sắc tỉnh Hòa Bình năm 2021" cho 35 nông dân đến từ 11 huyện, thành phố; tặng bằng khen của UBND tỉnh cho 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Nông dân SX-KD giỏi" giai đoạn 2019 - 2020; tặng Kỷ niệm chương vì giai cấp Nông dân Việt Nam cho các cá nhân; đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 2 hội viên nông dân đã có thành tích trong phong trào. Đây là những hội viên, cá nhân có thành tích tiêu biểu nhất trong thực hiện các phong trào thi đua của Hội ND, những tấm gương điển hình đại diện cho hàng chục nghìn nông dân trong tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hăng say lao động, sản xuất và sống có trách nhiệm với cộng đồng, tích cực đóng góp xây dựng NTM.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá