Chủ nhật, 18/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Thào Xuân Sùng dự Ngày hội đại đoàn kết ở Hà Nội
08:40 - 16/11/2020
Ngày 14/11, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố số 3, phường Quảng An, quận Tây Hồ (Hà Nội). 

Chia sẻ với đoàn công tác, ông Trịnh Thăng Mạnh - Trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố số 3 cho biết, là tổ dân phố tham gia sôi nổi các phong trào ở phường Quảng An, trong năm qua, cán bộ và nhân dân tổ dân phố luôn thực hiện tốt các phong trào thi đua như "Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" tiến tới xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị...
 

Cùng với đó, tổ dân phố số 3 còn tích cực chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức trách nhiệm trong phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa thực hiện, tham gia phát triển kinh tế khá hiệu quả.
 

Về phong trào khuyến học, khuyến tài ở tổ dân phố số 3, trong thời gian qua cũng được bà con nhân dân hưởng ứng rất tích cực, mọi người đã đóng góp nhiều của cải, vật chất, tinh thần phục vụ cho sự nghiệp khuyến học, khuyến tài. 
 

Hàng năm, tổ dân phố thường xuyên có từ 180 đến 200 em theo học các cấp từ tiểu học đến phổ thông trung học, năm học 2019- 2020 toàn tổ dân phố có 10 học sinh giỏi cấp quận, có 144 học sinh đạt danh hiệu từ học sinh tiên tiến trở lên...
 

Theo ông Mạnh, điều đặc biệt là thông qua các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước tại tổ dân phố đã xuất hiện nhiều tập thể, hộ gia đình, cá nhân xuất sắc như tổ dân phố được đề nghị là tổ dân phố văn hóa - sức khỏe năm 2020; chi hội phụ nữ được công nhận chi hội xuất sắc năm 2020...
 

"Riêng trong phong trào thi đua "Toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa" và xây dựng "Phường đạt chuẩn văn minh đô thị". Tổ dân phố số 3 có 377/386 hộ gia đình đạt 97% được công nhận gia đình văn hóa - sức khỏe năm 2020, trong đó có 3 gia đình được công nhận gia đình văn hóa - sức khỏe tiêu biểu...", ông Mạnh khẳng định.

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố số 3, phường Quảng An


Về dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại tổ dân phố số 3, phường Quảng An, đồng chí Thào Xuân Sùng cho hay: Đất nước ta đang trải qua năm 2020 với liên tiếp khó khăn, thách thức từ đại dịch COVID-19, thiên tai lũ quét, lũ ống ở vùng Tây Bắc đến bão lụt ở miền Trung những ngày vừa qua đã gây ra những tổn thất nặng nề cả về tính mạng, tài sản của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân.
 

Bằng quyết tâm, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của người dân, doanh nghiệp, chúng ta đã đạt được những kết quả rất đáng trân trọng với nhiều điểm sáng. Người đứng đầu Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhấn mạnh, chính từ những khó khăn, thách thức, mất mát trong thời gian qua, lại thêm một lần nữa khẳng định những giá trị và sức mạnh to lớn của tinh thần đoàn kết của nhân dân ta, dân tộc ta. 
 

"Sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc vẫn luôn là một trong những nguồn lực quan trọng nhất, mạnh mẽ nhất để toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách, thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước", Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam khẳng định.
 

Đồng chí Thào Xuân Sùng chia sẻ niềm vui khi về tổ dân phố số 3 trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và nhận thấy rõ sự phát triển vượt bậc của địa phương. Diện mạo khu phố, đô thị ở đây đang từng ngày đổi thay, tươi đẹp hơn trước.
 

Người đứng đầu Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chúc mừng và biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân tổ dân phố số 3 đã đạt được trong chặng đường phát triển vừa qua. Với những kết quả đã đạt được, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam bày tỏ tin tưởng cán bộ và nhân dân tổ dân phố số 3 sẽ tiếp tục đoàn kết, đồng lòng hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, các phòng trào thi đua trong các giai đoạn mới.
 

Nhân dịp này, đồng chí Thào Xuân Sùng cũng đã trao nhiều xuất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở tổ dân phố số 3, phường Quảng An.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá