Thứ ba, 13/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Trung ương Hội NDVN: Tiếp nhận 2.800 bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ hội viên, nông dân có nguy cơ bị bạo lực giới do ảnh hưởng của dịch Covid-19
09:07 - 03/11/2020
(Cổng ĐT HND) - Chiều (2/11), tại Hà Nội, Trung ương Hội NDVN tổ chức lễ tiếp nhận tài trợ 2.800 bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ hội viên, nông dân có nguy cơ bị bạo lực giới do ảnh hưởng của dịch Covid -19.
Đồng chí Thào Xuân Sùng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN phát biểu tại lễ tiếp nhận


Những bộ đồ dùng này sẽ được chuyển đến những phụ nữ có nguy cơ bị bạo lực tại Đà Nẵng.

 
Chủ trì lễ tiếp nhận có đồng chí Thào Xuân Sùng – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch BCH Trung ương Hội NDVN và bà Naomi Kitahara - Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam.

 
Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Chủ tịch Hội NDVN Thào Xuân Sùng bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới UNFPA vì đã luôn đồng hành, hỗ trợ tài chính, kỹ thuật các cấp Hội, hội viên, nông dân trong lĩnh vực dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái từ năm 1993 đến nay.

Lễ tiếp nhận tài trợ bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ hội viên, nông dân có nguy cơ bị bạo lực giới do ảnh hưởng của dịch Covid –19

Gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 vấn đề bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em vốn đã tồn tại trước đó đã trở nên trầm trọng hơn. Các báo cáo gần đây liên quan đến Covid-19 đã chỉ ra rằng những hạn chế về di chuyển, cách ly xã hội và các biện pháp ngăn chặn tương tự, cùng với áp lực cũng như căng thẳng về kinh tế - xã hội đang gia tăng đối với các gia đình, đã dẫn đến sự leo thang của bạo lực, đặc biệt là đối với phụ nữ và trẻ em. Ở nhiều quốc gia, số trường hợp bạo lực gia đình ước tính đã tăng lên ít nhất 30%.


“Được sự tài trợ của Quỹ Dân số Liên hợp quốc, chúng tôi rất vui mừng khi được thực hiện một phần trong dự án “Hỗ trợ can thiệp để loại bỏ bạo lực phụ nữ và trẻ em trong tình trạng khẩn cấp của Covid-19”, cụ thể là nhận tài trợ 2.800 bộ đồ dùng (Dignity kit) cho nữ hội viên, nông dân có nguy cơ bị bạo lực giới ở nhà, ở nơi cư trú tạm thời và địa điểm cách ly tập trung tại thành phố Đà Nẵng để phục vụ cho việc đảm bảo các hoạt động sinh hoạt cá nhân dưới những thử thách hiện hữu của Covid-19 ở Việt Nam. Hội NDVN sẽ tiếp nhận và chuyển trực tiếp tới nữ hội viên, nông dân ở nơi cư trú, nơi cư trú tạm thời hoặc ở trong các khu cách ly tập trung, đúng đối tượng và số lượng phân bổ theo kế hoạch đã thống nhất giữa hai bên”- Chủ tịch Thào Xuân Sùng khẳng định.
Quang cảnh lễ tiếp nhận


Tại lễ tiếp nhận, bà Naomi Kitahara cho biết: Bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp là nét đặc trưng trong gói hỗ trợ nhân đạo toàn diện của UNFPA nhằm bảo vệ sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản cũng như quyền của phụ nữ và trẻ em gái, giảm thiểu rủi ro bạo lực giới, đồng thời ứng phó và bảo vệ nhân phẩm của phụ nữ và trẻ em gái bị ảnh hưởng tiêu cực do khủng hoảng. Bộ đồ dùng cứu trợ khẩn cấp bao gồm những vật dụng cơ bản mà phụ nữ và trẻ em gái cần dùng để bảo vệ bản thân và giữ gìn vệ sinh cá nhân, lòng tự trọng và nhân phẩm.


UNFPA kêu gọi Chính phủ và các đối tác coi vấn đề sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản của phụ nữ và trẻ em gái là ưu tiên, giải quyết nguy cơ cao về bạo lực giới, đáp ứng kịp thời nhu cầu đặc thù của phụ nữ và trẻ em gái.

Bộ đồ dùng thiết yếu dành cho nữ nông dân có nguy cơ bị bạo lực giới do ảnh hưởng của dịch Covid –19


Bà Naomi Kitahara nhấn mạnh: “Hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng nhân đạo là hành động không chỉ đúng đắn, mà còn sáng suốt, giúp cứu sống mạng người và xây dựng sức chống chịu để Covid-19 không tái ảnh hưởng đến nhóm dân số và cộng đồng dễ bị tổn thương trên toàn cầu. Các nhân viên y tế tuyến đầu cũng phải được bảo vệ trước Covid -19 và trang bị bảo hộ cá nhân để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid -19 và tiếp tục cung cấp các dịch vụ thiết yếu.” 


UNFPA là một cơ quan của Liên Hợp Quốc hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe tình dục và sức khỏe sinh sản. Sứ mệnh của chúng tôi là vì một thế giới không còn trường hợp mang thai ngoài ý muốn, nơi mọi ca sinh nở đều được an toàn và mọi thanh thiếu niên đều được phát triển hết tiềm năng của mình.


Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ các can thiệp nhằm xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em tại Việt Nam trong bối cảnh khẩn cấp của đại dịch Covid -19” do Chính phủ Úc (Bộ Ngoại giao và Thương mại - DFAT) tài trợ.
 

Vũ Chăm
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá