Chủ nhật, 09/08/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Mai vàng Bình Định bắt đầu 'tràn' ra QL1 để tiêu thụ
15:06 - 23/01/2019
Cứ đến thời điểm này hằng năm, những chiếc xe tải chạy tuyến Hà Nội – TP HCM hoặc ngược lại trên đường quay về nhà ăn tết thường ghé lại đây mua mai về chưng tết hoặc làm quà tặng người thân...

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, hiện các nhà vườn trồng mai ở Bình Định, nhất là các nhà vườn ở những làng mai truyền thống ở xã Nhơn An, Nhơn Phong, phường Bình Định thuộc TX An Nhơn đã đưa những chậu mai bonsai ra “đứng” dọc 2 bên QL1 A đoạn từ huyện Tuy Phước ra đến hết địa phận TX An Nhơn để tiêu thụ cho khách vãng lai đường dài.

Cứ đến thời điểm này hằng năm, những chiếc xe tải chạy tuyến Hà Nội – TP HCM hoặc ngược lại trên đường quay về nhà ăn tết thường ghé lại đây mua mai về chưng tết hoặc làm quà tặng người thân. Ông Phan Văn Sáu, chủ vườn mai Sáu Hồng, ở thôn Thanh Liêm (xã Nhơn An) có thâm niên trồng mai hơn 20 năm cho biết: “Thời tiết năm nay khá thuận lợi, không chịu nhiều ảnh hưởng bởi bão lũ, ít mưa nên cây mai sinh trưởng, phát triển tốt, tuy nhiên thời gian nắng kéo dài nên hoa có thể sẽ nở sớm hơn so với mọi năm”.

Để cung cấp cho thị trường hoa Tết năm nay, ông Sáu đã trồng 7.000 chậu với dáng thế đẹp, độc đáo như: mai thế, mai mi ni, mai lùm, đặc biệt có thêm mai kiểu dáng bonsai. Đến nay vườn ông đã xuất bán được 700 cây cho các thương lái miền Nam, mai cảnh năm nay có giá từ 600 - 700 ngàn/ chậu tùy vào kích cỡ của cây, những cây mai “đại” có giá 17 triệu đến vài ba chục triệu đồng/cây.

Theo các khách hàng vãng lai, mai ở Bình Định hoa đẹp, phong phú về chủng loại nên thu hút được người mua.

Ông Nguyễn Tấn Đức, Chủ tịch UBND xã Nhơn An (TX An Nhơn), cho biết: “Toàn xã có 1.500 hộ trồng mai, dự kiến sẽ xuất bán ra thị trường trên dưới 3 triệu chậu, với doanh thu khoảng 18 tỉ đồng”.

Một số hình ảnh mai tết ở Bình Định “đứng” ken dày dọc QL1 A đoạn từ huyện Tuy Phước đến hết địa phận TX An Nhơn và quang cảnh tấp nập người mua kẻ bán:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ĐÌNH THUNG
Nguồn: NNVN
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
58.500
60.300
Vàng nhẫn
55.200
56.500
Vàng nhẫn
55.200
56.600
Tỷ giá