Thứ bảy, 27/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Bạc Liêu: Tăng cường chia sẻ kỹ năng sử dụng máy tính, điện thoại thông minh cho hội viên, nông dân
15:39 - 07/11/2020
(Cổng ĐT HND)  - Từ khi tiếp nhận dự án Nâng cao năng lực sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho cán bộ, hội viên Hội NDVN, Ban Quản lý Dự án Hội ND tỉnh đã chỉ đạo, điều hành thực hiện hiệu quả dự án.
Các thành viên Câu lạc bộ nông dân với internet được trang bị những kỹ năng cơ bản trong sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và tra cứu nhiều thông tin hữu ích để học tập và áp dụng vào đời sống, sản xuất Trong công tác triển khai, thực hiện, Dự án nhận được sự đồng tình ủng hộ của cấp ủy, chính quyền và đông đảo hội viên, nông dân.


Sau 03 năm thực hiện, tính hiệu quả, tính bền vững từ dự án được đánh giá cao, các Câu lạc bộ thường xuyên tổ chức sinh hoạt, mỗi kỳ sinh hoạt có cán bộ Hội, đội ngũ giảng viên nguồn tham dự.


Qua đó, các thành viên Câu lạc bộ nông dân với internet được trang bị những kỹ năng cơ bản trong sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và tra cứu nhiều thông tin hữu ích để học tập và áp dụng vào đời sống, sản xuất, kinh doanh...


Từ đó, xây dựng nhiều mô hình mới đem lại hiệu quả như: Nuôi cua đinh, nuôi dê, măng tây xanh, ớt chỉ thiên, cá đối mục, rau màu an toàn, tôm - lúa, hoa cảnh, quảng bá và bán sản phẩm trên internet.


Hội ND tỉnh tổ chức 21 lớp tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và internet cho trên 525 lượt hội viên, nông dân ở các xã, phường, thị trấn.


 Thông qua lớp tập huấn đã thành lập được 21 Câu lạc bộ ngoại tuyến với 725 thành viên; 21 Câu lạc bộ trực tuyến với 580 thành viên gồm đội ngũ giảng viên nguồn, cán bộ Hội các cấp và hội viên, nông dân có cùng sở thích sinh hoạt chủ yếu trên mạng xã hội Zalo và Facebook, qua đó giúp trao đổi, chia sẻ kỹ năng sử dụng máy tính, điện thoại thông minh và những thông tin liên quan đến sản xuất và đời sống.


Hàng tháng, Ban quản lý Dự án phân công đội ngũ giảng viên nguồn, cán bộ Hội các cấp tham gia sinh hoạt để theo dõi, truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho các thành viên Câu lạc bộ.


Nội dung, hình thức sinh hoạt phong phú, đa dạng, phù hợp và gắn kết chặt chẽ với các nội dung công tác Hội và phong trào nông dân, thể hiện trên tất cả các lĩnh vực đời sống, văn hóa, xã hội của địa phương.


Trong thời gian hoạt động của Dự án, Tổ giảng viên nguồn và các thành viên của các Câu lạc bộ nông dân với internet đã chia sẻ các kiến thức từ các buổi sinh hoạt Câu lạc bộ và các cuộc sinh hoạt của Tổ hợp tác, Hợp tác xã, tổ Hội cho hơn 189 tổ Hội trên địa bàn tỉnh với 3.024 người tham dự.


Qua đó, nhân rộng và tuyên truyền, triển khai các nội dung của Dự án và truyền đạt các kiến thức cơ bản về internet cho hội viên, nông dân, nâng cao nhận thức cho hàng nghìn hội viên, nông dân trong việc ứng dụng internet vào hoạt động sản xuất và đời sống.


Để đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm, Ban Quản lý Dự án còn tổ chức 02 hội thảo, mỗi hội thảo có 150 lượt người tham dự với thành phần là đại diện cấp ủy, chính quyền các cấp, cán bộ, hội viên, Chủ nhiệm các Câu lạc bộ và đại diện sở, ngành liên quan.


Đồng thời, tổ chức Hội thi Nông dân với internet với 06 đội thi, mỗi đội thi có 5 thành viên và trên 50 cổ động viên tham dự và cổ vũ. Các đội thi được lựa chọn trong 21 Câu lạc bộ nông dân với internet đang hoạt động hiệu quả.


Tại Hội thi, các đội thi trải qua các phần thi: Trắc nghiệm kiến thức và thực hành với các nội dung như kiến thức tổng quan về máy vi tính, điện thoại thông minh; kỹ năng tìm kiếm thông tin trên internet, gửi và nhận thư điện tử; kỹ năng, năng khiếu tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ nông dân với internet.


Có thể khẳng định, trong thời kỳ công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, việc thực hiện Dự án đã giúp nông dân tiếp cận với máy tính, điện thoại thông minh và sử dụng internet để hội viên áp dụng hiệu quả vào sản xuất và đời sống.

Nam Giang
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá