Thứ bảy, 04/04/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Phát biểu của đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tại Chung kết Hội thi Nhà Nông đua tài toàn quốc lần thứ IV
09:05 - 02/10/2017
Kính thưa các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đại biểu khách quý
Thưa toàn thể cán bộ, hội viên nông dân tham dự hội thi,

Cùng với nhiều hoạt động, sự kiện nổi bật của Hội Nông dân Việt Nam trong những ngày vừa qua, thiết thực lập thành tích chào mừng 87 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2017) và nhất là sự thành công tốt đẹp ở 5 vòng thi khu vực và bán kết trong cả nước. Hôm nay  tại Thủ đô Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV, năm 2017.

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tôi xin nhiệt liệt chào mừng và chúc sức khỏe các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đoàn thể ở trung ương, các đồng chí lãnh đạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo các doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà khoa học, lãnh đạo Hội Nông dân các cấp, các phóng viên báo, đài trung ương và địa phương đã đến dự và đưa tin về hội thi. Tôi nhiệt liệt chào mừng và chúc sức khỏe 04 đội tuyển đã trải qua các vòng thi, hội tụ về đây tham dự vòng chung kết, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV.

Kính thưa các vị khách quý!
Thưa toàn thể Hội thi!
Hội thi Nhà Nông đua tài được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chỉ đạo và tổ chức định kỳ 5 năm 1 lần, là hoạt động truyền thông đặc trưng của Hội Nông dân Việt Nam. Đây vừa là phương thức để truyền tải chủ trương, đường lối  của Đảng, chính sách, pháp luật của  Nhà nước, Nghị quyết, chương trình của Hội;  vừa là diễn đàn thiết thực để cán bộ, hội viên, nông dân phát huy tính năng động, sáng tạo và tư duy đổi mới; vừa nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất cũng như tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, giá trị sản phẩm nông nghiệp. Từ đó, tích cực tham gia có hiệu quả quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Qua 3 lần tổ chức  hội thi trên toàn quốc đã có tác động tích cực, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân tham gia. Hội thi  có ý nghĩa không chỉ  nâng cao kiến thức, kỹ năng rèn luyện thể lực, trí lực của nông dân Việt Nam mà còn có ý nghĩa  quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội.

Với  chủ đề “Nông dân Việt Nam: Đoàn kết – sáng tạo - hội nhập - phát triển”, Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV, năm 2017 được triển khai từ cơ sở đến trung ương. Vòng bán kết, chung kết đã thu hút sự tham gia sôi nổi, tích cực, nhiệt tình, trách nhiệm của trên 1,2 triệu lượt cán bộ, hội viên nông dân trong cả nước. Đặc biệt 16 đội tuyển đạt thành tích cao ở 4 khu vực về dự vòng bán kết, đã lựa chọn được 04 đội vào thi chung kết hôm nay, đem đến những hình ảnh đẹp, khí thế và sức sống mới, mỗi đội tạo ra một màu sắc riêng, một đặc trưng, một dấu ấn riêng, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết-sáng tạo, tư duy đổi mới, hội nhập và quyết tâm tạo đột phá cho sự phát triển của công tác Hội và phong trào nông dân. Trong đó phần thi Ý tưởng nhà nông của nhiều đội tuyển đã đề cập, gợi mở nhiều giải pháp nhằm giải quyết những vấn đề nóng, bức thiết của nông dân với mục tiêu xây dựng nền nông nghiệp an toàn,chất lượng, hiệu quả, hội nhập và phát triển bền vững.

Để Hội thi đạt kết quả cao, tôi đề nghị các đội tuyển hãy thực hiện nghiêm túc thể lệ Hội thi; tham gia tích cực, sôi động với tinh thần đoàn kết, tự tin, sáng tạo, giao lưu, học hỏi, quyết tâm thể hiện tốt nhất tài năng, trí tuệ, bản lĩnh của mình trong mỗi phần thi.

Hội thi lần thứ IV cũng được các cơ quan thông tin đại chúng của Trung ương và địa phương truyền thông rộng rãi, bằng  nhiều hình thức, trên các trang tin điện tử,  mạng xã hội, … đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa nhanh, mạnh mẽ sự quan tâm lớn của xã hội.

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội ở trung ương và các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cổ động viên, các cơ quan báo, đài đã quan tâm, tạo điều kiện cơ sở về vật chất, tinh thần cho hội thi. Cảm ơn Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã làm việc công tâm, trách nhiệm, góp phần vào thành công của Hội thi.  Xin cảm ơn Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền đã sáng tạo, khởi xướng ra cuộc thi và luôn tích cực đồng hành trong suốt 20 năm qua.

Với tinh thần tin tưởng và phấn khởi, tôi tuyên bố khai mạc vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ IV, năm 2017. Kính chúc các đồng chí lãnh đạo đại diện các ban, bộ, ngành, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể và  quý vị đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc Hội thi thành công tốt đẹp.

Trân trọng cảm ơn!
 
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
SJC
47.050
48.050
Vàng nhẫn
44.450
45.550
Vàng nhẫn
44.450
45.650
Tỷ giá