Thứ ba, 01/12/2020 (GMT+7)
Giá nông sản
Công văn: V/v mời tham gia Hội chợ triển lãm Nông nghiệp- Thương mại khu vực Tây Nam bộ năm 2018
11:02 - 23/11/2018
     HỘI NÔNG DÂN VIỆT NAM         CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
BAN CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG                   Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                        *
       Số 4648-CV/HNDTW                         Hà Nội, ngày 22 tháng 11 năm 2018
    V/v mời tham gia Hội chợ triển lãm
   Nông nghiệp- Thương mại khu vực
           Tây Nam bộ năm 2018 
 

 
Kính gửi: Lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp
 
 
- Căn cứ Quyết định số 72/2010/QĐ-TTg ngày 15 tháng 11 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế xây dựng, quản lý và thực hiện Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia; Quyết định số 3281/QĐ-BCT ngày 11 tháng 9 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về việc phê duyệt bổ sung đợt 2 Chương trình Xúc tiến thương mại quốc gia năm 2018.

1. Mục tiêu
- Giới thiệu những thành tựu đạt được trong quá trình phát triển kinh tế, xã hội; giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển, cơ chế chính sách phát triển hàng hóa và xuất khẩu của các tỉnh miền Tây Nam Bộ và tỉnh Long An trong thời gian tới.

- Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, xúc tiến đầu tư, tăng cường mở rộng tìm kiếm các thị trường mới để xuất khẩu nông sản.

- Mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế giữa các ngành, các địa phương trong cả nước, các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Tây Nam Bộ; liên kết hoạt động và hỗ trợ để cùng phát triển, góp phần nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh và khả năng cạnh tranh trong xu thể hội nhập kinh tế quốc tế.

- Tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh phát triển và mở rộng thị trường kinh doanh, quảng bá, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp đến tay người tiêu dùng; trao đổi kinh nghiệm, chuyển giao công nghệ, xúc tiến đầu tư giữa các doanh nghiệp.

- Thông qua quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại nhiều doanh nghiệp tỉnh Long An và các tỉnh trong khu vực tìm kiếm được các đối tác hợp tác sản xuất kinh doanh, đại lý phân phối sản phẩm, ký kết các hợp đồng xuất khẩu và bán hàng trực tiếp cho các khách hàng.

2. Qui mô: Dự kiến 266 gian hàng tiêu chuẩn 9m2.

3. Thời gian: Từ ngày 18/12 đến ngày 24/12/2018.

4. Địa điểm: Đường Hùng Vương, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

5. Ngành hàng: Các nhóm hàng hóa, dịch vụ có xuất xứ, chất lượng, uy tín trong nước và xuất khẩu như: Thiết bị máy móc, công nghệ; Các sản phẩm phân bón (vô cơ, hữu cơ, vi sinh, sinh học...), giống cây trồng, vật nuôi, thuốc chăn nuôi thú y, bảo vệ thực vật, thức ăn gia súc, hóa chất...; các sản phẩm chế biến và các sản phẩm nông lâm, hải sản; Hàng thủ công mỹ nghệ, đồ gỗ; Các sản phẩm ẩm thực của các tỉnh trong khu vực; Các mặt hàng tiêu dùng như điện, điện tử, dệt may, da giày và các loại hàng hóa, dịch vụ khác là hàng hóa có chất lượng, uy tín, thương hiệu được phép lưu thông hợp pháp trên thị trường.

6. Đối tượng tham gia: Các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, các hợp tác xã, các tổ chức xúc tiến thương mại Việt Nam được thành lập theo quy định của pháp luật; các đối tượng khác không được hỗ trợ kinh phí tham gia hội chợ.

7. Tiêu chí lựa chọn: Doanh nghiệp có năng lực sản xuất kinh doanh, năng lực xuất khẩu, sản phẩm có mẫu mã và chất lượng phù hợp với thị trường, nhân sự tham gia hội chợ có đủ tiêu chuẩn và nghiệp vụ.

8. Chi phí:
- Nhà nước hỗ trợ cho doanh nghiệp tham gia hội chợ: 50% chi phí gian hàng theo phê duyệt của Chương trình Xúc tiến thương mại Quốc gia.  

- Doanh nghiệp phải đóng góp (dự kiến 6.000.000đ/gian hàng) khi tham gia hội chợ 50% chi phí đảm bảo công tác tổ chức chung, chi phí điện nước, an ninh, vệ sinh, biểu diễn văn nghệ, các thủ tục chung về vận chuyển hàng hóa, hải quan, giấy phép các loại và các hoạt động nhân đạo – xã hội...

- Phương thức thanh quyết toán của đơn vị chủ trì với doanh nghiệp: Bên B thanh toán đầy đủ giá trị hợp đồng cho bên A trước khi khai mạc hội chợ 5 ngày.

9. Các nghĩa vụ của doanh nghiệp khi tham gia chương trình:
- Đăng ký, ký hợp đồng tham gia Hội chợ.
- Doanh nghiệp phải tự bảo quản hàng hóa trưng bày và đảm bảo các chi phí ăn, ở, đi lại và các chi phí liên quan đến hàng hóa (thuế về hàng hóa, vận tải...) trong suốt thời gian diễn ra hội chợ.
- Thực hiện nội quy, quy định của Ban tổ chức hội chợ, quy định của địa phương và pháp luật hiện hành.
- Nộp báo cáo kết quả về Ban Tổ chức ngay sau khi kết thúc Hội chợ.

10. Yêu cầu về hồ sơ đăng ký tham gia chương trình 
(theo mẫu đính kèm):
- Bản đăng ký tham gia Hội chợ.
- Hợp đồng tham gia Hội chợ.
- Báo cáo kết quả về BTC ngay sau khi kết thúc Hội chợ.  

11. Thời hạn đăng ký tham gia: Trước ngày 11/12/2018.

Các đơn vị quan tâm gửi hồ sơ về:

* Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn – Trung ương Hội ND Việt Nam
Địa chỉ: Số 9 phố Tôn Thất Thuyết, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Điện thoại: 024 37958022   Fax: 024 37340312
Email: huyhunghndtt@gmail.com
Liên hệ:       Đ/c Phạm Huy Hưng      ĐT: 098 3908666;
Đ/c Đặng Hồng Chung           ĐT: 097 2409922
 

Nơi nhận:                              T/M BAN THƯỜNG VỤ
- Như kính gửi;                          PHÓ CHỦ TỊCH
- Lưu VT.                                                    
 
                                                        (
Đã ký)                                              Lương Quốc Đoàn
 
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá