Chủ nhật, 11/04/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
FFF Bắc Kạn: Tập huấn ứng phó biến đổi khí hậu cho thành viên Hợp tác xã, Tổ hợp tác
16:41 - 20/10/2019
(Cổng ĐT HND)- Từ ngày 19-20/10/2019 tại Bắc Kạn, Ban Quản lý chương trình FFF 2 Hội Nông dân tỉnh tổ chức tập huấn về biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp cho 35 học viên là những thúc đẩy viên, thành viên Hợp tác xã, Tổ hợp tác và nhóm nòng cốt của 3 xã Phương Viên (Chợ Đồn), Yến Dương, Mỹ Phương (Ba Bể).
Các thành viên tham gia FFF giai đoạn II tại Bắc Kạn tại một khóa tập huấn nâng cao kiến thức

Tại lớp tập huấn các học viên được tiếp cận các nội dung như: Cơ sở khoa học về khí hậu và biến đổi khí hậu; Biểu hiện của biến đổi khí hậu; Nguyên nhân của biến đổi khí hậu; Giới thiệu mô hình biến đổi khí hậu; Tác động của Biến đổi khí hậu đến các hệ thống tự nhiên; Tài nguyên nước; Rừng, đa dạng sinh học và dịch vụ hệ sinh thái; Đại dương và vùng đất thấp; Tác động của Biến đổi khí hậu đến con người; Biến đổi khí hậu với nông nghiệp, an ninh lương thực; Biến đổi khí hậu và sinh kế, đói nghèo; Biến đổi khí hậu và tính dễ bị tổn thương xã hội; Biến đổi khí hậu và sức khỏe con người; Thích ứng với Biến đổi khí hậu; Giảm tính dễ tổn thương và tăng khả năng chống chịu của cộng đồng.
 

Bên cạnh học trên lớp, các học viên còn được đi tham quan mô hình trồng cây dược liệu dưới tán rừng tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể.
  
 
Qua lớp tập huấn, các thành viên có thêm kiến thức áp dụng vào thực tiễn sản xuất để nâng cao năng suất, sản lượng và giá trị cây trồng. Đồng thời, mỗi đại biểu sẽ là những hạt nhân tuyên truyền về biến đổi khí hậu và ứng phó với biến đổi khí hậu trong sản xuất nông nghiệp tại địa phương.

Hà Xuyên
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá