Chủ nhật, 28/02/2021 (GMT+7)
Giá nông sản
Đào tạo kỹ năng cho học viên tham gia dự án FFF
21:00 - 25/07/2019
(Cổng ĐT HND)- Từ ngày 22 – 25/7, Ban Quản lý Chương trình FFF II-Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức khóa đào tạo Kỹ năng thúc đẩy tại Hà Nội cho 30 học viên là lãnh đạo, cán bộ HND các cấp và đại diện các tổ nhóm nông dân, THT, HTX sản xuất rừng và trang trại đến từ các tỉnh Yên Bái, Bắc Kạn, Hòa Bình, Sơn La.
Trong đó có 03 cán bộ HND cấp tỉnh, 08 cán bộ HND cấp huyện, 12 cán bộ HND cấp xã, 07 lãnh đạo và thành viên các THT sản xuất rừng và trang trại; 11 học viên là nữ, 17 học viên là người dân tộc.

 
Trong 4 ngày học tập, các học viên nắm được những kiến thức cơ bản về đồng quản lý, những rào cản ảnh hưởng đến sự tham gia của địa phương. Học viên được rèn luyện một số kỹ năng thúc đẩy cộng đồng như cách thu thập thông tin, kỹ năng lắng nghe, đặt câu hỏi, trình bày, phương pháp tổ chức một cuộc họp cộng đồng thông qua các tình huống đóng vai, các trò chơi, bài tập nhóm…


Phương pháp tập huấn xuyên suốt của khóa tập huấn là lấy học viên làm trung tâm, giảng viên chỉ là người hướng dẫn thảo luận theo nhóm nhỏ, thực hiện phân công đóng vai và tổ chức một số trò chơi vận động, thực hành kỹ năng. Phương pháp này được người tham gia đánh giá hiệu quả và rất thiết thực, nhờ đó các nội dung truyền tải trở nên dễ tiếp nhận.

Các học viên được cấp chứng chỉ sau khóa học

Các học viên có trình độ khác nhau, tuy nhiên rất chủ động trong việc tìm hiểu kiến thức, tích cực chia sẻ, tham gia các bài học, bài tập nhóm, thảo luận theo nhóm.

Các học viên trình bày các kỹ năng tại lớp tập huấn

 Đồng thời các học viên khá mạnh dạn trong việc trình bày ý kiến của cá nhân và của nhóm, đóng góp ý kiến không chỉ cho nhóm mình mà còn cho các nhóm khác. Các học viên tham gia lớp tập huấn với thái độ sôi nổi, nhiệt tình, vui vẻ. Đây là yếu tố quan trọng giúp lớp tập huấn đạt kết quả cao.
 


Sau khóa học, đa số học viên, đặc biệt các học viên là cán bộ HND cấp xã, huyện và lãnh đạo các tổ nhóm biết cách sử dụng các kỹ năng cơ bản trong tổ chức các cuộc họp, thảo luận nhóm nhỏ, cách huy động sự tham gia cũng như xác định rõ được vai trò, nhiệm vụ trong hỗ trợ các THT, HTX.

Mai Hoa
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá