Thứ hai, 03/10/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ chức sản xuất rừng và trang trại (FFPOs)
11:50 - 16/07/2022
Rủi ro khí hậu tác động tiêu cực đến thiên nhiên và con người sẽ hạn chế các dịch vụ mà hệ tự nhiên cung cấp cho xã hội và có thể làm giảm khả năng tiếp cận năng lượng, chăm sóc sức khỏe, nước và thương mại quốc tế. Do đó, xây dựng khả năng chống chịu với khí hậu là một thành phần thiết yếu của phát triển bền vững. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng biến đổi khí hậu do con người gây ra có thể xảy ra trên 80% diện tích đất trên thế giới, nơi 85% dân số cư trú. Những tác động này sẽ lan truyền xuyên biên giới quốc gia thông qua các chuỗi cung ứng toàn cầu ngày càng bị tổn thương bởi các tác động của khí hậu bên cạnh sự gián đoạn từ COVID-19 và các cuộc chiến tranh khu vực.

Sắp diễn ra Hội thảo quốc tế chia sẻ kinh nghiệm giữa các tổ chức sản xuất rừng và trang trại (FFPOs)

Trong bối cảnh này, mục tiêu của Chương trình FFF là hỗ trợ các tổ chức sản xuất rừng và trang trại (FFPO) với tư cách là các tác nhân thay đổi chính trong việc mang lại cảnh quan thích ứng với khí hậu và cải thiện sinh kế. FFF là quan hệ đối tác do FAO chủ trì với các đối tác đồng quản lý IIED, IUCN và AgriCord.

 
HỘI THẢO QUỐC TẾ RỪNG VÀ TRANG TRẠI - VIỆTNAM

Diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 22 – 27 tháng 9 năm 2022

Được tổ chức bởi: Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF) phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (VNFU) trong bối cảnh Thập kỷ Liên Hợp Quốc về nông nghiệp hộ gia đình.
 

Mục tiêu của Hội thảo:

Mục tiêu của hội thảo là tập hợp đại diện các tổ chức lại với nhau để thảo luận về cách thức các mô hình kinh doanh có thể thúc đẩy sự đa dạng hóa - không đồng nhất. Đại biểu là đại diện từ các FFPO, chính phủ, tổ chức quốc tế, tổ chức xã hội dân sự, tổ chức phi chính phủ và các bên liên quan khác từ châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latinh và châu Âu, Hội thảo sẽ:

· Tăng cường học hỏi đồng đẳng thông qua hợp tác nam-nam và giữa các bên.

· Chia sẻ các ví dụ sáng tạo về các mô hình kinh doanh có khả năng chống chịu với khí hậu và cấu trúc tài chính được phát triển bởi các tổ chức sản xuất rừng và trại (FFPOs).

· Khuyến khích nhân rộng các phương pháp hay nhất trên mạng lưới FFPO toàn cầu, được hỗ trợ bởi Chương trình FFF.

· Thúc đẩy trao đổi kiến thức giữa các FFPO và thảo luận những thách thức chung và bài học kinh nghiệm về phát triển các mô hình kinh doanh thích ứng với khí hậu;

· Tăng cường sự hợp tác và sức mạnh tổng hợp của các FFPO với các tổ chức chính phủ, khu vực tư nhân, các tổ chức tài chính và các bên liên quan khác để thúc đẩy các mô hình kinh doanh toàn diện, công bằng và thích ứng với khí hậu liên kết với các chuỗi giá trị rừng và trang trại;

· Tập hợp những kiến thức, kinh nghiệp do FFPOs phát triển và sở hữu, những kiến thức này sẽ lồng ghép các mối quan tâm về giới và thanh niên cũng như dựa trên kiến thức bản địa và truyền thống.


Đại biểu tham dự hội thảo:

- Đại biểu nước ngoài: Khoảng 65 là đại diện các FFPO và tổ chức chính phủ của các quốc gia là đối tác của Chương trình FFF và các quốc gia trong mạng lưới, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ, các đối tác tài trợ và kỹ thuật và các bên liên quan khác.


- Đại biểu Việt Nam: Khoảng 90, bao gồm đại diện của các FFPO của các tỉnh tham gia FFF và các tổ chức mạng lưới, các cơ quan Chính phủ, các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức phi chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức tài chính/tài trợ/nhà đầu tư và các nhà tài trợ, khu vực tư nhân và các bên liên quan và phương tiện truyền thông.


Chương trình và thông tin về Hội thảo sớm được chia sẻ.

Phạm Thắng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
24,122.55
GBP
27,017.45
USD
24,040.00