Thứ hai, 30/01/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Chương trình Hỗ trợ rừng và trang trại góp phần nâng cao giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp
16:22 - 19/04/2022
(Cổng ĐT HND) - Chương trình FFF đã hỗ trợ những trang trại sản xuất kinh doanh dưới tán rừng sản xuất ra những sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng, phù hợp với điều kiện kinh tế địa phương và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Hoạt động của Chương trình FFF góp phần nâng cao nhận thức, tư duy sản xuất của người nông dân


Việc tham gia Chương trình FFF giúp kinh tế nông, lâm nghiệp của địa phương phát triển bền vững.


Các thành viên của HTX được giao lưu học tập kinh nghiệm với các tỉnh cùng tham gia trong Chương trình có thêm kiến thức, kỹ năng, năng lực làm việc nhóm, phương pháp sản xuất kinh doanh, kỹ năng để vận động nông dân phát triển sản xuất, tham gia các phong trào tại địa phương.


Mục tiêu của Chương trình đó là các tổ chức của người sản xuất rừng và trang trại là phụ nữ, thanh niên và người dân tộc thiểu số, trở thành các tác nhân thay đổi chủ yếu đối với cảnh quan chống chịu biến đổi khí hậu và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương.

Chương trình FFF giúp kinh tế lâm nghiệp của địa phương phát triển bền vững


Với những kiến thức mà các thành viên được tập huấn, lợi thế sẵn có ở địa phương và sự giúp đỡ của Ban quản lý Chương trình FFF từ Trung ương đến cơ sở, các THT đã đạt những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.


THT nuôi ong Mường Cú, xã Tử Nê, huyện Tân Lạc, Hòa Bình được đánh giá là một trong những mô hình liên kết sản xuất hiệu quả của nông dân trong việc thực hiện Chương trình.


Khi Chương trình FFF hỗ trợ cho THT, các thành viên được tập huấn về kỹ thuật nuôi ong, biết cách thay ong chúa nên khi thu hoạch mật có hiệu quả cao hơn.


Từ hiệu quả của mô hình mang lại, số thành viên xin tham gia vào THT ngày càng tăng lên. Các thành viên được Chương trình FFF tập huấn kỹ thuật, hỗ trợ bao bì sản phẩm, quảng bá mặt hàng mật ong của THT.

Hiệu quả sản xuất nông, lâm nghiệp bền vững ở Hòa Bình ngày càng được khẳng định thông qua việc thực hiện Chương trình FFF
 

Nhờ đó đầu ra của sản phẩm hiệu quả hơn so với bán thông thường như trước đây, sản phẩm giờ đây đã có thương hiệu, khách hàng tới tận nơi đặt hàng, sản xuất ra tới đâu khách hàng thu mua tới đó.


THT hiện có 20 hộ nông dân tham gia với tổng số 600 đàn ong mật. Thông qua Chương trình FFF, các thành viên trong THT được tập huấn kỹ thuật nuôi ong, nâng cao năng lực về kỹ năng kinh doanh.


THT sản xuất 4.800 lít mật ong mỗi năm, tổng doanh thu đạt 865 triệu đồng, lợi nhuận đạt 445 triệu đồng, bình quân mỗi thành viên thu nhập trên 22 triệu đồng/năm.


Sản phẩm mật ong của THT trồng rừng và nuôi ong Mường Cú được chọn là một trong các sản phẩm trong Chương trình OCOP của địa phương.


Các hoạt động của Chương trình FFF đã góp phần nâng cao nhận thức, tư duy sản xuất của người nông dân từ sản xuất nhỏ lẻ sang liên kết sản xuất theo quy mô THT, HTX, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị hiệu quả, áp dụng các quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm và thu nhập, đời sống cho người nông dân. 

Minh Xuân
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá
EUR
26,204.51
GBP
29,503.61
USD
23,620.00