Thứ tư, 07/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Tập huấn nông nghiệp hữu cơ và hệ thống đảm bảo chất lượng cùng tham gia (PGS)
11:32 - 05/04/2021
(Cổng ĐT Hội ND)- Vừa qua, tại Yên Bái, Ban Quản lý FFF tỉnh đã tổ chức hội thảo tập huấn nông nghiệp hữu cơ và hệ thống đảm bảo chất lượng cùng tham gia (PGS) trong sản xuất hữu cơ.
Nhà giáo nhân dân, TS. Phạm Thanh Hải giới thiệu khái niệm nông nghiệp hữu cơ


Tham dự tập huấn có 26 học viên là chuyên viên thuộc các sở, ban, ngành của tỉnh, Phòng Nông nghiệp và Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp huyện Trấn Yên và Yên Bình cùng đại diện: Hội ND huyện Trấn Yên và Yên Bình, Chủ tịch, Phó Chủ tịch xã và Hội ND các xã, Giám đốc HTX, Tổ hợp tác và một số nông dân trực tiếp sản xuất ở các xã: Tân Đồng, Đào Thịnh, Tân Nguyên, Thịnh Hưng,…tại 2 huyện Trấn Yên và Yên Bình. 


Trong 3 ngày, các học viên được nhà giáo nhân dân, TS. Phạm Thanh Hải và nhà giáo ưu tú, TS. Trần Thị Thanh Bình phổ biến các kiến thức cơ bản về: Nông nghiệp hữu cơ, kiến thức về PGS, cách thành lập một PGS, vận hành, quản lý và duy trì PGS trong sản xuất nông lâm nghiệp hữu cơ; đào tạo kỹ năng và phương pháp về thanh tra, giám sát chất lượng sản phẩm theo PGS.
 
 
Lớp học được chia làm 4 nhóm học tập. Mỗi chuyên đề đều có các bài tập, câu hỏi yêu cầu các nhóm thảo luận và trình bày. Tập huấn viên giúp phân tích, tổng hợp và hệ thống hóa ý kiến của các nhóm thành kiến thức chung và bổ sung thông tin cần thiết bằng kinh nghiệm thực tiễn; kết hợp sử dụng trình chiếu slides giới thiệu về cơ cấu tổ chức và chức năng của các bộ phận trong hệ thống tổ chức của PGS…


Đồng thời, các học viên còn được giao lưu, chia sẻ với HTX Đào Thịnh và Tổ hợp tác nuôi ong Thịnh Hưng về quá trình hình thành và phát triển của HTX, Tổ hợp tác, những thuận lợi, khó khăn; thăm quan mô hình trồng quế và khôi nhung hữu cơ và công ty xuất khẩu quế, hồi Vinasamex tại xã Đào Thịnh (huyện Trấn Yên).
 
 
Các học viên tham quan thực tế tại HTX Đào Thịnh


Sau khóa học, các học viên nắm được các nội dung cơ bản về nông nghiệp hữu cơ, tìm hiểu về hệ thống đảm bảo có sự tham gia PGS trong giám sát và đảm bảo chất lượng tại địa phương.

Công Thắng
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá