Chủ nhật, 11/06/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Đồng Nai: Trên 3.000 mô hình phòng chống bạo lực gia đình
08:19 - 26/11/2020
(Cổng ĐT HND)- Từ năm 2011 đến nay, mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng, điểm tạm lánh được UBND tỉnh xây dựng, chỉ đạo triển khai và nhân rộng. Hầu hết các mô hình được đặt tại nhà trưởng ấp, trưởng khu phố, cán bộ chủ chốt các Hội đoàn thể.
Tới đây, tỉnh chú trọng phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình và cộng đồng để phòng chống BLGĐ.


Hiện, toàn tỉnh có trên 3.000 mô hình phòng chống BLGĐ. Trong đó, có 793 CLB gia đình phát triển bền vững, 1.007 nhóm phòng chống BLGĐ, 59 CLB nam giới nói không với BLGĐ, 1.150 địa chỉ tin cậy cộng đồng, 171 điểm tạm lánh... Từ các mô hình này, ngành chức năng đã phát hiện, hòa giải kịp thời các vụ xung đột, mâu thuẫn trong gia đình; tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân bị BLGĐ. Nhờ đó, công tác gia đình, phòng chống bạo lực đang có nhiều chiều hướng tích cực, tạo sức lan tỏa và sự đồng lòng của người dân, nhất là những người trực tiếp làm công tác gia đình tại các ấp, khu phố. Các mô hình còn xây dựng nhiều phong trào, hoạt động văn hóa, thể thao phong phú, thu hút đông đảo người dân tham gia.
 
 
Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động truyền thông, giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng và của mỗi người dân qua các kênh tuyên truyền; tiếp tục, duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình; lồng ghép công tác phòng chống BLGĐ, bình đẳng giới vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương. Đồng thời, tỉnh chú trọng phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình và cộng đồng, vai trò của họ hàng, dòng họ; tổ chức những khóa tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác gia đình, nhất là ở cơ sở... góp phần làm giảm tình trạng bạo lực để xây dựng gia đình hạnh phúc.
Vũ Minh
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá