Thứ sáu, 31/03/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
Cây cảnh, cây hoa chơi Tết đã lên chậu, bung nụ, cả làng ở Nghệ An đang đón nhiều khách mua
11:06 - 16/01/2023
Tại làng hoa cây cảnh Kim Phúc, Kim Chi, xã Nghi Ân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khắp nơi đã rực sắc màu với đủ các loại hoa, cây cảnh hút khách tìm về để sắm Tết.

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Qúy Mão, tuy nhiên những ngày này tại làng hoa cây cảnh Kim Phúc và Kim Chi, ở xã Nghi Ân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã rực sắc màu với đủ các loại hoa, cây cảnh hút khách tìm về để sắm Tết.
 

Tận dụng những khoảng đất trống, không gian, hay thậm chí là là sân nhà cũng có thể biến thành điểm bán hoa, cây cảnh. Những khu vực bày bán hoa, cây cảnh với đủ các loại mọc lên dọc hai bên tuyến quốc lộ 46 đoạn qua địa bàn xã Nghi Ân, thành phố Vinh khiến nơi đây thành một con đường hoa rực rỡ sắc màu.
 

Từ những chậu hoa nhỏ hoa đồng tiền, cúc, xác pháo, cánh bướm, cẩm tú cầu, thược dược, cúc mâm xôi… đến những chậu hoa hồng với đủ các loại màu sắc, hay những chậu hoa trà my đẹp lung linh, chi chít nụ sẵn sàng bung nở.

Những vườn hoa, cây cảnh ngay bên tuyến quốc lộ 46, đoạn qua địa bàn xã Nghi Ân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An rực sắc màu với đủ các loại hoa, cây cảnh được bày bán. Ảnh: Thắng Tình


Bên cạnh đó còn có những chậu hoa giấy ngũ sắc, hoa giấy tím huế… cũng đang rực rỡ khoe sắc. Ngoài ra, còn có nhiều loại hoa mới lạ như những chậu hoa ngũ sắc rực rỡ, cùng những chậu cây cảnh với đủ các kích cỡ, chủng loại, các mức giá từ vài chục ngàn đồng đến hàng chục triệu đồng, để chiều lòng mọi vị khách gần xa.
 

"Thường thì vào thời điểm này người dân đã đi mua sắm hoa, cây cảnh để về sửa soạn lại sân, vườn, nhà cửa chuẩn bị đón Tết. Nhưng năm nay thì sức mua của người dân có giảm hơn. Vì thế, nên mặc dù chi phí vận chuyển, giá nhập về cũng tăng hơn so với năm trước nhưng giá bán ra năm nay cũng không cao hơn", chị Minh một chủ vườn tại xã đây chia sẻ.
 

Mỗi nhà vườn đều có những cách bài trí bắt mắt để thu hút khách hàng. Bởi thế, người tham gia giao thông qua đây đều như bị níu lại, muốn bước vào trong để sắm cho gia đình mình những giỏ hoa ưng ý nhất mang Tết sớm về với ngôi nhà của mình.
 

Nhiều vị khách còn chụp ảnh sân, vườn của nhà mình để đến nhờ các chủ vườn tư vẫn nên trồng, bài trí thêm những loại hoa gì, cây cảnh như thế nào để tôn thêm vẻ đẹp của ngôi nhà vào những ngày Tết. "Năm nào tôi cũng đến đây để sắm hoa về chưng Tết. Mình trồng vào chậu từ bây giờ thì đến Tết là đẹp nhất. Ở đây như một bách hóa có đủ các loại hoa để lựa chọn tùy vào túi tiền của mình", chị Lê một vị khách chia sẻ.
 

Đặc biệt, đến những ngày gần Tết Nguyên đán, cả con đường này gần như ngợp sắc hoa đào từ mọi miền đổ về. Hòa quyện với những vườn hoa, cây cảnh, nơi đây trở thành một con đường hoa rực sắc màu thu hút một lượng lớn người dân tìm về mua sắc Tết.

Nguồn: Danviet.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Tin tức liên quan :
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá