Chủ nhật, 29/05/2022 (GMT+7)
Giá nông sản
Tỉnh Thừa Thiên - Huế công nhận nghề hương trầm Thủy Xuân là nghề truyền thống
11:08 - 16/12/2021
UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành Quyết định công nhận nghề hương trầm Thủy Xuân là nghề truyền thống.
Nghề hương trầm Thủy Xuân được công nhận là Nghề truyền thống

Làng hương Thủy Xuân, nằm trên trục đường Huyền Trân Công Chúa (cách TP. Huế khoảng 7km về hướng Tây Nam), nổi tiếng với nghề làm hương trầm hàng trăm năm nay. Đây là làng hương lớn nhất xứ Huế.
 

Hương ở Thủy Xuân có mùi thơm đặc trưng và chất lượng tốt. Hầu hết người dân ở đây đều làm nghề se hương, sống bằng nghề làm hương. Nghề truyền thống của ông cha đã ăn sâu vào máu thịt của người dân làng Thủy Xuân.
 

Người làm hương ở đây say mê, yêu nghề, tỉ mẫn với nghề từ sáng đến tối. Họ duy trì nghề làm hương bởi sự đam mê với nghề, hương ở đây được làm thủ công, không dùng máy đánh nên năng suất không được nhiều, giá thành lại rất bình dân.
 

Hương ở Làng Hương Thủy Xuân không sử dụng hóa chất, chỉ dung các loại hương liệu, nguyên liệu tự nhiên thân thiện với môi trường, sức khỏe nên có màu vàng sáng hơn các loại hương những nơi khác và mùi hương đặc trưng dễ chịu.
 

Làng hương Thủy Xuân cung cấp ra thị trường đủ các loại hương như: hương quế, hương dầu sả, hương thơm tẩy mùi, nhang vòng, nụ trầm, nổi bật nhất là hương trầm.
 

Bây giờ người dân ở đây còn kết hợp vừa làm hương vừa kết hợp làm các sản phẩm du lịch, bán các mặc hàng lưu niệm như tranh sơn dầu, quạt, đồ thổ cẩm để thêm thu nhập, giúp cuộc sống người dân khởi sắc hơn. Trong những năm gần đây, Làng Hương Thủy Xuân cũng là nơi được nhiều người tới tham quan, chụp ảnh lưu niệm.
 

Hương Thủy Xuân không chỉ cung ứng nhu cầu trong tỉnh mà còn trong cả nước cũng như xuất khẩu nước ngoài. Làng hương Thủy Xuân đã trở thành một nét đẹp văn hóa đặc sắc của vùng đất Cố đô được lưu truyền và phát triển đến tận bây giờ.

Nguồn: kinhtenongthon.vn
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Chương trình gặp gỡ hữu nghị nông dân ba nước Việt Nam, Lào, Cam-pu-chia gắn với Hội chợ nông sản sạch

Bài đọc nhiều nhất

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá