Thứ sáu, 29/09/2023 (GMT+7)
Giá nông sản
"Đút túi" trăm triệu đồng/năm từ 70 cây dừa xiêm
14:29 - 25/05/2017
Mỗi năm cây dừa ra 9-10 buồng và số lượng trái từ 10-12 trái/buồng. Nhẩm tính giá mua tại chỗ của dừa xiêm khoảng 14.000 đồng/trái thì từ 70 cây dừa đang trồng, đã mang về cho ông Tâm số tiền cả trăm triệu đồng/năm.
Nhờ chăm sóc tốt nên dừa xiêm trồng ra quả sai


Theo lời kể của ông Nguyễn Thanh Tâm, ở thôn Tấn Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ thì nguyên vườn dừa rộng khoảng 2 sào (500m2/sào) hiện đang cho quả là một cái ao khá sâu của gia đình bỏ hoang lâu nay.

 

Thấy rất tiếc khi một diện tích đất khá rộng bị bỏ hoang, cách đây khoảng 4 năm, sau khi tìm hiểu và nhận thấy giống dừa xiêm ở quê vợ (ở tỉnh Khánh Hoà) khá phù hợp với điều kiện đất, khí hậu nơi đây và có thể mang lại nguồn thu khá nên ông Tâm quyết định đầu tư.

Ông Tâm thuê phương tiện chở đất lấp ao và tạo mặt bằng, sau đó mua giống dừa xiêm từ Khánh Hoà để đưa về trồng. Nhờ chăm sóc và áp dụng cách bón phân, tưới nước hợp lý....nên gần như 100% số dừa đã trồng của gia đình ông đều lớn phát triển tốt, đến năm thứ 3 bắt đầu cho lứa bói.

 

Ông Tâm cho biết: "Đến năm kế tiếp cây dừa cho từ 9 -10 buồng/năm với số lượng có buồng lên đến 20 trái. Tuy nhiên để chất lượng và kích cỡ của trái được đảm bảo, tôi loại bỏ chỉ giữ lại từ 10-12 trái/buồng".

Nguồn: danviet
Thêm bình luận :
Họ và tên
Email
Những Kỳ Vọng Khi Thủ Tướng Phạm Minh Chính Đối Thoại Với Nông Dân

Tỷ giá

Giá vàng (ĐVT: tr đồng/lượng)
Loại
Mua vào
Bán ra
Tỷ giá